LMHT: Cộng đồng fan LCK phẫn nộ vì cúp CKTG mới thiếu tên tuyển thủ DWG

Cộng đồng fan LMHT Hàn Quốc đã có nhiều thắc mắc ngay sau khi đoạn clip giới thiệu chiếc cúp CKTG mới được trình làng.

Riot vừa chính thức giới thiệu chiếc cúp vô địch CKTG mới kể từ mùa giải 2022. Chiếc Summoner’s Cup này được Riot Games kết hợp cùng thương hiệu trang sức hàng đầu Tiffany & Co. thiết kế và thi công trong một thời gian dài.

Thông qua đoạn clip giới thiệu dài 1 phút 26 giây, cộng đồng fan LMHT đã có cái nhìn chi tiết hơn về chiếc cúp bạc danh giá này. Từ hình dáng tổng thể cho tới những đường nét chi tiết trên từng bộ phận của chiếc cúp. Trong đó, đáng chú ý nhất là phần chân đế của cúp. Tại đây, Riot đã khắc tên đầy đủ những đội tuyển, tuyển thủ từng vô địch CKTG kể từ mùa 1 đến mùa 11.

Thắc mắc của phóng viên Ashley Kang vẫn chưa được giải đáp

Tuy nhiên, phóng viên LMHT nổi tiếng Ashley Kang đã phát hiện ra một vài điểm “bất thường” về phần khắc tên này và nêu lên thắc mắc của mình. Cô chỉ ra rằng có một số thành viên dự bị của các đội tuyển được khắc tên, nhưng số khác thì không. Tiêu biểu như trường hợp của Nuclear và Hoit, hai thành viên dự bị của DAMWON Gaming trong năm 2020 không có tên trên cúp. Trong khi đó, hai tuyển thủ dự bị của Funplus Phoenix và EDward Gaming là Xinyi và Junjia đều có mặt.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Bjergsen, Jensen tiếp tục “phá đảo” LCS dù từng tạm nghỉ thi đấu

Cùng là dự bị nhưng Xinyi có tên còn Nuclear và Hoit thì không

Đây đều là những cái tên không được thi đấu bất cứ trận nào ở CKTG các mùa giải đó, nhưng việc người có tên người không thực sự là điều khó hiểu. Nhiều fan LCK bày tỏ sự đồng tình với ý kiến của Ashley Kang và mong muốn Riot có câu trả lời thỏa đáng.

Ngoài các tuyển thủ dự bị nói trên, một vài đội tuyển vô địch cũng không được khắc tên HLV. Đó là trường hợp của FNATIC, Taipei Assassins và Samsung White. Trước tình hình này, một vài fan cho rằng đoạn clip trên chỉ là ảnh minh họa và hy vọng rằng chiếc cúp chính thức sẽ có đầy đủ tên tuyển thủ và HLV từng lên ngôi vô địch.