LMHT: Cộng đồng suýt xoa trước pha xử lý phản ứng “tốc độ bàn thờ” của Faker

Cộng đồng fan đang phát cuồng và truyền tay nhau pha xử lý của Faker, và cho rằng việc nhiều người cho Quỷ Vương hết thời chỉ là trò cười.

Trong giới game thủ chuyên nghiệp, người ta vẫn luôn cho rằng độ tuổi chín nhất cho sự nghiệp tuyển thủ chỉ vòng vòng đâu đó từ 18 đến khoảng 25 thôi. Điều đó được thể hiện bằng việc càng ngày càng xuất hiện nhiều game thủ khủng top đầu thế giới, thuộc thế hệ 2K trở về sau.

Những thế hệ tuyển thủ trẻ tuổi trỗi dậy ngày một nhiều, và điều đó không khỏi khiến cộng đồng không khỏi so sánh với những gương mặt của thế hệ cũ trong làng game chuyên nghiệp. Ai cũng biết tuy dày dặn về mặt kinh nghiệm và, nhưng những bậc tiền bối này thường bị mặc định cho là phản xạ chậm đi, tay cũng không còn múa dẽo để biến ảo như những gương mặt mới, và qua đó bị đánh giá thấp hơn hẳn khi đưa lên bàn cân.

Tuy vậy khi nói đến Faker, thì những so sánh trên phải nói là khá “vô nghĩa”. Khi dù đã chinh chiến trong đấu trường chuyên nghiệp một thời gian dài rồi, nhưng Faker vẫn giữ tay khá tốt – và luôn đạt thành tích cao cùng T1 khi thi đấu trong một trong những giải đấu có chất lượng tốt nhất của nền LMHT thế giới.

Không chỉ thi đấu ấn tượng, mà ngay cả trong những pha leo rank thường ngày của Faker cũng có đầy highlight. Mới đây cộng đồnng đã lan truyền 1 clip về pha xử lý với tốc độ bàn thời của Faker – chứng tỏ cho câu nói “già phản xạ yếu kém đi” có thể đúng với người khác chứ chưa chắc chính xác với Quỷ Vương :

Cây lao của Nidalee chỉ thoáng qua mà Faker đã có thể bật ngay Phản Đòn để chặn sát thương. Dẫu biết có Nidalee bên phía đối phương thì chắc chắn Faker phải đề phòng trước, nhưng mới chỉ thoáng nhìn qua thôi mà Faker đã phản xạ nhanh như thế trong lúc vẫn đang mải mê bật tab chỉ số lẫn xem cửa hàng của LMHT thì phải nói là ít ai có thể làm được trong tình huống ấy.

Cộng đồng fan đang phát cuồng và truyền tay nhau pha xử lý này, nhà báo Ashley Kang cho biết thậm chí cô còn phải chỉnh tốc độ lại xuống dưới 5 lần để biết được chuyện gì đang xảy ra, còn Caster Caedrel cảm thán rằng không biết Faker có phải là robot hay không.

Phần đông các game thủ khác đều cho rằng luồng thông tin “Faker đã già và hết thời” đều là những trò cười mà thôi, và sẽ còn rất lâu nữa mới có ai có thể thay thế được Quỷ Vương như GOAT của LMHT :

Dù hiện giờ đã qua thời đỉnh cao, nhưng những phản xạ, xử lý tình huống của Faker vẫn phải khiến cộng đồng phải trầm trồ thán phục như pha solo kill Ryu một thời.