Người hâm mộ muốn “chôn” con Viego của SofM, khẳng định chỉ tin tưởng Gwen của TheShy

Vẫn lối chơi “quăng game” thường thấy của WBG trong trận đấu với BLG, tuy nhiên Gwen của TheShy vẫn là một thứ gì đó rất “tín”.

Weibo Gaming sau 2 trận thua đáng tiếc trước TES và AL đã có chiến thắng trước một đội tuyển bất ổn không kém chính là BLG. Tưởng chừng sự bổ sung Bin, Icon và chọn Doggo làm xạ thủ chính của đội sẽ giúp ông lớn Bilibili có thể cạnh tranh với các đội tuyển dẫn đầu nhưng không, cả đội vẫn thi đấu cực kỳ rời rạc, đặc biệt là cặp đôi mid rừng với những tình huống “không hiểu kiểu gì”. Điều này buộc BLG phải loại bỏ Weiwei và thay thế bằng can, tuyển thủ đi rừng của đội trẻ BLG và cũng chưa đem lại quá nhiều hiệu quả trước WBG.

Mặc dù chiến thắng trước BLG, Weibo Gaming cũng không thực sự xuất sắc mà chỉ đơn giản là đối thủ cũng thực sự bất ổn. Giai đoạn đi đường, WBG vẫn thường xuyên là đội tuyển có lợi thế dù các đường của BLG cũng sở hữu những người chơi có kỹ năng tốt, TheShy với Gwen luôn có lợi thế trước Bin. Tuy nhiên giai đoạn sau đó, hai đội thi nhau mắc sai lầm trong giao tranh, kiểm soát mục tiêu và đội tuyển “ổn định” và có ít sự thay đổi hơn là WBG đã có được chiến thắng 2-1 dù không mấy thuyết phục.

Một chiến thắng không quá không quá thuyết phục của WBG trước BLG

Đặc biệt là SofM vẫn với vị tướng Viego mà những người hâm mộ phải thốt lên câu “không một tác dụng”. Thực sự trong ván đấu ván đấu đầu tiên, SofM đúng là chẳng thể hiện được gì nhiều với vị tướng Viego, 2 điểm hạ gục mà không có bất kỳ mạng hỗ trợ nào dù phía bên kia là một người đi rừng không quá xuất sắc. Viego của SofM trong ván 2 dù đã có nhiều tình huống kết hợp tốt cùng đồng đội để dành chiến thắng nhưng đâu đó vẫn có sự chủ quan và bất ổn trong tình huống tại Bùa Xanh của đối thủ, SofM nằm xuống mà còn nguyên chiêu cuối và BLG quét sạch WBG.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Lối chơi Yone Gươm Suy Vong của Chovy và TLong có gì đặc biệt?

Điểm sáng trong cặp trận này chắc chắn đến từ việc TheShy vẫn đang có phong độ tốt sau những thất bại đáng tiếc của WBG thời gian gần đây. Sử dụng Kayle rất tự tin và đặc biệt là sự trở lại Gwen tại đường trên. Theo nhiều người hâm mộ, Gwen là vị tướng duy nhất của TheShy mà chúng ta có thể tin tưởng với khả năng lao vào giao tranh mạnh mẽ và đặc biệt là tự bảo vệ bản thân với Sương Lam Bất Bại, giúp TheShy né được những tình huống bắt lẻ của đối thủ. Tỷ lệ thắng của vị tướng này trong tay TheShy kể từ khi gia nhập WBG vẫn là 100% với 7 chiến thắng liên tiếp.

Gwen là vị tướng mà TheShy sử dụng hiệu quả nhất kể từ khi khoác áo WBG

Một điểm sáng khác là WBG đã bắt đầu chú ý hơn đến việc bảo vệ TheShy và không bỏ mặc siêu đường trên này như thời gian trước đó nữa. Tình huống TheShy đẩy lẻ một mình trong ván đấu thứ 2 có 3 thành viên WBG trực chờ đối thủ lao lên để bắt TheShy đã nói lên tất cả. Có lẽ sau nhiều sai lầm và bị bắt lẻ liên tục thời gian gần đây, đặc biệt là thất bại trong ván 1 trước TES, WBG đã có những sự thay đổi và chuẩn bị để phù hợp với lối chơi của từng thành viên.

Các thành viên WBG chủ động chờ đối thủ lên bắt TheShy

Một chiến thắng không quá thuyết phục nhưng đây là một tín hiệu tốt giúp WBG có thể nghĩ đến một vị trí trong top 4 và CKTG 2022. Dù chặng đường còn rất nhiều khó khăn nhưng biết đâu được, điều gì cũng có thể xảy ra. Đừng quá mất niềm tin vào SofM và đồng đội, mùa giải còn dài, chắc chắn còn rất nhiều điều thú vị mà chúng ta chưa hề được theo dõi.