LMHT: COVID bùng phát ở Trung Quốc, giải LPL buộc phải đổi cách thi đấu

Ban tổ chức LPL vừa quyết định thay đổi hình thức thi đấu trước ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 tại nước này sau những nỗ lực ngăn chặn bất thành.

Mới đây, ban tổ chức giải đấu LPL Mùa Xuân 2022 đã thay đổi hình thức thi đấu của các đội tuyển từ trực tiếp sang hình thức online. Động thái này nhằm để bảo vệ tuyển thủ, ban huấn luyện cũng như đội ngũ nhân viên của giải trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19.

LMHT: LPL thông báo đổi hình thức thi đấu trước tình hình phức tạp của dịch bệnh

Kể từ ngày 15 tháng 3, các đội tuyển sẽ chuyển sang thi đấu online tại Gaming House của mình. Riêng hai đội tuyển là LGD và WE sẽ thi đấu trên sân nhà của họ tại Hàng Châu và Tây An. Theo lịch dự kiến, vòng bảng của giải đấu LPL Mùa Xuân 2022 sẽ bắt đầu từ ngày 10 tháng 1 và kéo dài đến hết ngày 25 tháng 3. Lịch thi đấu của vòng playoffs vẫn chưa được ấn định, tuy nhiên với tình hình dịch bệnh hiện tại, có lẽ các trận đấu trong khuôn khổ vòng playoffs sẽ bị trì hoãn.

Đội tuyển giành ngôi vương tại LPL Mùa Xuân 2022 cũng sẽ là đại diện của khu vực này tham dự MSI 2022 – một trong hai giải đấu quốc tế lớn nhất trong năm của Liên Minh Huyền Thoại. Hiện tại, V5, RNG, WBG, JDG, EDG, LNG và TES là những đội tuyển đã đủ điều kiện để tham dự vòng playoffs.

Đội tuyển đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất trước tình hình phức tạo của dịch bệnh có lẽ là OMG khi các thành viên của đội tuyển này được yêu cầu cách ly 14 ngày kể từ 9 tháng 3. Chính vì vậy mà ban tổ chức giải đã quyết định hoãn các trận đấu còn lại của họ.

LMHT: LPL thông báo đổi hình thức thi đấu trước tình hình phức tạp của dịch bệnh

Không chỉ LPL, các trận đấu thuộc khu vực LCK cũng đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Mới đây nhất, Fredit BRION và Liiv SANDBOX là hai đội tuyển đã gặp phải vấn đề khi các thành viên của họ mắc Covid-19 dẫn đến việc phải bỏ lỡ các trận đấu.

Đừng quên theo dõi S-Games để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về Liên Minh Huyền Thoại nhé!