Tựa game Elden Ring khiến vô vàn game thủ ngậm hành sẽ được chuyển thể thành anime?

Sau bao ngày làm mưa làm gió trên Steam, tựa game Elden Ring khiến các game thủ dòng Souls phải ngậm hành khóc thét vì độ “khó chơi” của “ẻm”. Nhiều game thủ nuôi kỳ vọng nhà sản xuất game sẽ mang thế giới của Elden Ring đến với công chúng qua nhiều hình thức giải trí khác.

Liệu một bộ anime về Elden Ring có được ra mắt không? Kỳ vọng về một bộ anime được chuyển thể từ tựa game siêu “khó ở” chưa bao giờ giảm nhiệt trong cộng đồng fan anime nói chung và game thủ nói riêng.

Elden Ring không chỉ là một trò chơi thế giới mở hay nhất trên PC mà còn liên tục phá vỡ các kỷ lục về số người chơi. Trong ba tuần đầu tiên, tựa game đã đạt doanh số hơn 12 triệu bản trên toàn thế giới và ở Châu Âu, gần một nửa doanh số bán ra đến từ phiên bản PC. Thông cáo báo chí tiếng Anh của Bandai Namco cho thành tựu trên là “một khởi đầu tuyệt vời cho thương hiệu mới” và “mở rộng ra ngoài lĩnh vực trò chơi”. Tức, vượt ra ngoài ngành game, Elden Ring có thể sẽ được biến hóa gần gũi hơn với công chúng nhờ việc lấn sân sang nhiều lĩnh vực khác như tiểu thuyết, truyện tranh, anime, hoặc thậm chí là phim chuyển thể (live-action).

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Bandai Namco, ông Yasuo Miyakawa cũng chia sẻ thêm rằng nhà phát hành đang có kế hoạch “mở rộng thương hiệu ra ngoài ngành công nghiệp trò chơi và tiến vào cuộc sống hàng ngày của mọi người”. Điều này theo suy đoán của đại đa số đồng nghĩa với việc Bandai Namco đang dự định kế hoạch cho nhiều phương tiện truyền thông liên kết khác nhau dựa trên thế giới của Elden Ring. Chắc chắn Elden Ring sẽ có phiên bản truyện tranh và tiểu thuyết. Phiên bản anime hoặc một bộ phim hoạt hình dựa trên vùng đất Lands Between cũng là một dự án đầy hứa hẹn.​

Trò chơi nhập vai năm 2021 của Bandai Namco, Scarlet Nexus có anime từ studio Cowboy Bebop, vì vậy, không có lý do gì nhà xuất bản không thể tái hợp tác lại để làm một bộ dựa trên thế giới Elden Ring phải không nào? Phiên bản anime của tựa game làm mưa làm gió này sẽ hứa hẹn khuấy đảo thị trường anime nếu được ra mắt đấy.