15 phút gameplay Hogwarts Legacy đưa bạn vào thế giới Harry Potter nhiệm màu

Đêm qua theo giờ Việt Nam, Sony đã thực hiện một điều không có tiền lệ trước đó: họ tổ chức buổi livestream State of Play dành cho Hogwarts Legacy, một tựa game không độc quyền cho PlayStation. Trò chơi này sẽ ra mắt rộng rãi trên PC cũng như các console của Microsoft và Sony vào dịp nghỉ lễ cuối năm nay.

Hogwarts Legacy là một tựa game thế giới mở được phát triển bởi Avalanche Software (không phải Avalanche Studios) và đã bị leak từ nhiều năm trước. Những hình ảnh đầu tiên của nó hết sức ấn tượng, đến mức trò chơi được cộng đồng fan Harry Potter gửi gắm hi vọng sẽ là tựa game thỏa mãn niềm đam mê của họ với thế giới phù thủy. Trong sự kiện State of Play, Sony đã trình chiếu một video dài gần 15 phút để game thủ có cơ hội được thấy tựa game mà mình ngày đêm trông ngóng sẽ như thế nào.

Trong video gameplay bên trên, người chơi có cái nhìn thoáng qua về tính năng tạo hình nhân vật của Hogwarts Legacy, một số hoạt động mà họ sẽ gặp trong và ngoài trường học cũng như phần giới thiệu ngắn gọn về câu chuyện gắn kết tất cả lại với nhau. Hogwarts Legacy lấy bối cảnh vào cuối những năm 1800, khoảng trên dưới 100 năm trước khi Harry Potter nhập học. Bạn sẽ không được chơi cùng các nhân vật chính của bộ truyện, nhưng vẫn có cơ hội gặp gỡ nhiều nhân vật khác trong series.

Trong Hogwarts Legacy, nhân vật người chơi là một pháp sư hoặc phù thủy mới toanh, vừa chân ướt chân ráo đến Hogwarts nhưng lại bị đưa vào năm thứ 5. Vì vậy, phần giới thiệu sẽ giúp người chơi hiểu rõ về các tính năng và thiết lập của game, cũng như đưa nhân vật vào câu chuyện hiện tại. Theo những gì đã được tiết lộ thì cốt truyện của game sẽ xoay quanh các âm mưu của yêu tinh và pháp sư hắc ám, và lối chơi của game sẽ “giống với những gì bạn yêu thích về series Harry Potter”. Chúng tôi sẽ có một bài viết giới thiệu chi tiết hơn về game trong thời gian tới, mời các bạn đón theo dõi.