PETA dùng Elden Ring để khuyến khích người chơi ăn chay

Trước sức nóng của tựa game Elden Ring, Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật PETA đã quyết định “mượn” tựa game mới nhất này của FromSoftware để tuyên truyền những thông điệp của họ về việc bảo vệ động vật và khuyến khích mọi người ăn chay.

Cụ thể, vào ngày 8/3 vừa qua, PETA đã đăng tải một đoạn video ngắn lên trang Youtube chính thức của họ có tên là “PETA’s Top 5 Things You Should Do in Elden Ring”.

Đoạn video trên bao gồm những phân cảnh người chơi Elden Ring vật vã chiến đấu với các sinh vật đáng sợ tại The Lands Between như gấu, sói, ngựa, kèm theo những lời khuyên về cách đối xử đúng đắn với động vật. Điều này hàm ý rằng nếu bạn đối xử tệ với chúng ngoài đời thì bạn cũng sẽ có nguy cơ bị chúng tấn công hệt như trong game.

Tuy nhiên phân cảnh cuối video lại khá “đáng sợ” vì đây là cảnh tượng người chơi bị kẹp và bị đâm liên tục cho đến chết bởi đôi càng của một con tôm hùm khổng lồ, kèm theo dòng chữ “Go Vegan” hiện lên thay cho “You Died” quen thuộc.

Tổ chức này thường xuyên dùng game để tuyên truyền bảo vệ động vật, nhưng lại nhận về kha khá gạch đá mỗi khi làm điều này. Ví dụ vào năm ngoái, khi họ tận dụng tựa game Animal Crossing: New Horizons và Super Smash Bros để tuyên truyền và nhận vô vàn lời chỉ trích vì thông điệp vô duyên.

Tuy nhiên, khác với những lần trước, đoạn video về Elden Ring của PETA lại nhận được phản hồi tích cực từ người chơi nhờ vào sự hài hước của nó, và lời khuyến khích ăn chay cũng phần nào hợp lý với trải nghiệm mà trò chơi đem lại.

Đây cũng là lần đầu tiên mà thay vì lên án hoặc có phần đả kích video game, PETA đã gửi đi một thông điệp thật sự ý nghĩa và phù hợp với tựa game mà họ lựa chọn lần này, đó chính là chúng ta nên tôn trọng động vật và thiên nhiên hoang dã, dù là ở The Lands Between hay là ngoài đời thực.