LMHT: Cùng Udyr vào rừng thức tỉnh bản năng vô cực

Udyr rework đang tạo nên cơn bão quét ngang khu rừng của LMHT trong patch 12.16. Với lối chơi linh hoạt mới lạ, Lữ Khách Tinh Linh đã sẵn sàng chiếm lĩnh ngôi vương bằng sức mạnh được các á thần ban tặng.

Trước khi rework, Udyr có bộ kỹ năng quá lỗi thời so với toàn bộ meta ở thời điểm hiện tại. Game thủ đều đồng ý rằng ngoài Thế Võ Gấu (E) tăng tốc độ chạy ra thì cơ bản ông rất tù khi bước vào trận chiến. Bộ kỹ năng mới của Udyr đã khắc phục được nhược điểm này bằng hiệu ứng làm chậm từ Cánh Băng Phượng (R). Điều này giúp ông bắt kịp với nhịp độ nhanh của trận đấu. Với lối chơi săn đuổi, chúng ta cần một chiến thuật phù hợp đánh thức tiềm năng sức mạnh của các á thần bên trong Udyr.

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

 

Tổng quan

Udyr có khả năng tay đôi đầu game rất mạnh nhờ vào việc linh hoạt chuyển đổi giữa các thế võ. Với bùa đỏ bạn sẽ không ngán bất kỳ ai và có thể xâm lăng phần rừng đối phương nếu đã đánh chắc tay vị tướng này. Một điểm mạnh nữa của Udyr là tốc độ di chuyển, ông có thể liên tục đảo đường và có mặt nhanh chóng tại các điểm nóng khi cần thiết. Việc này sẽ tiết kiệm thời gian rất nhiều khi bạn quyết định camp một đường nào đó mà không sợ bị mất đi các chỉ số cần thiết và mục tiêu lớn. Với Vuốt Lôi Hùng (Q) và Cánh Băng Phượng (R), bạn có thể ăn các mục tiêu lớn như Rồng hay Sứ Giả Khe Nứt nhanh gọn lẹ để dành thời gian cho các việc khác.

Udyr rất mạnh ở giai đoạn đầu và giữa trận, còn về cuối game ông gần như rất thiếu sát thương cho toàn đội hình. Tuy R được cập nhật lại cho phù hợp với lối chơi hiện tại nhưng nó không thực sự tạo đột biến ngoài việc làm chậm khi truy đuổi mục tiêu. Một điều quan trọng là lối chơi của Lữ Khách Tinh Linh vẫn giữ nguyên nên rất dễ bị đối phó khi gặp người chơi có kinh nghiệm. Bộ kỹ năng của Udyr rất đói năng lượng nếu combat lâu mà combo không hợp lý thì bạn chỉ còn mỗi cái nịt. Như đã đề cập ở trên, Udyr vẫn còn khá tù nên nếu bạn lao vào mà không kết liễu được ai, hãy xác định là sẽ được về thẳng Bệ Đá Cổ bằng đường hàng không. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi chọn Udyr vào đánh xếp hạng.

Bảng Ngọc

Udyr có thể chuyển đổi linh hoạt giữa các thế võ để phát huy tối đa sát thương đầu ra lên mục tiêu. Vì điều này, ông có thể cộng dồn rất nhanh điểm ngọc Chinh Phục. Với sát thương từ đòn đánh tay của Vuốt Lôi Hùng (Q) và sát thương diện rộng từ Cánh Băng Phượng (R) cộng thêm hiệu ứng Chinh Phục, Udyr dễ dàng hạ gục bất cứ kẻ nào dám thách thức ông. Các điểm còn lại của nhánh Chuẩn Xác, bạn lấy Đắc Thắng giúp Udyr hồi lại lượng máu đã mất và cho thêm chút vàng khi tham gia hạ gục; Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng giảm tác dụng hiệu ứng khống chế cho Udyr đỡ tù hơn khi tham gia giao tranh hoặc truy đuổi mục tiêu; Chốt Chặn Cuối Cùng giúp tăng sát thương khi Udyr sắp về gặp các vị á thần.

Udyr đi Rừng nên chọn Pháp Thuật ở nhánh phụ với hai điểm là Thủy Thượng Phiêu giúp gia tăng tốc độ di chuyển khi ở trên sông cho các pha gank của bạn tốc độ hơn. Điểm còn lại, bạn chọn Mau Lẹ để chuyển hóa các tốc độ di chuyển như The Flash thành sức mạnh để ổn định sát thương đầu ra.

Trang bị

Hai trang bị Khiên Hỏa DươngMũ Trụ Nguyền Rủa là combo sát thương tuyệt vời cho Udyr khi đánh lâu dài. Udyr sẽ gây được hàng tấn sát thương trong các pha giao tranh nhờ Cánh Băng Phượng (R) kết hợp với hiệu ứng của hai trang bị này. Ngoài ra, Khiên Hỏa DươngMũ Trụ Nguyền Rủa còn cung cấp cho Lữ Khách Tinh Linh những chỉ số chống chịu tuyệt vời giúp ông có thể trụ trong các pha giao tranh mà không sợ nằm xuống quá sớm.

Từ giai đoạn giữa trận, Giáp Liệt Sĩ sẽ phù hợp cho lối chơi săn đuổi của Udyr khi cung cấp một lượng tốc độ di chuyển kha khá để tiếp cận mục. Nhiệm vụ lúc này của Udyr là lao thẳng qua tuyến đầu của team địch khống chế carry địch, tạo tiền đề mạnh mẽ cho team bạn lao lên kết liễu. Với món trang bị này, bạn sẽ đủ trâu để sống đến cuối giao tranh.

Giáp Tâm LinhGiáp Gai là hai món cuối cùng hoàn thành bộ trang bị cần thiết cho Udyr. Hiệu ứng của hai món trang bị này sẽ hoạt động song song trong giao tranh, Giáp Tăng Linh giúp tăng hiệu quả giáp ảo và hút máu từ Giáp Thiết Trư (W) và Giáp Gai giúp bạn phản lại sát thương nhận vào và gây hiệu ứng vết thương sâu lên toàn đội hình địch.

Tạm kết

Udyr rework với bộ kỹ năng mới sẽ là một con bài hot pick trong thời gian tới. Tuy nhiên, lối chơi của vẫn còn khá cũ mặc dù bộ kỹ năng rất hiệu quả với meta hiện tại nên rất dễ bị khắc chế bởi những người chơi có kinh nghiệm. Hãy tập luyện thật tốt ở chế độ đánh thường trước khi mang vào các trận xếp hạng. S-Games chúc bạn leo rank vui vẻ và đạt được thứ hạng mình mong muốn.

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

12,790,000 đ

21,999,000 đ

13,190,000 đ

22,490,000 đ

13,190,000 đ

25,990,000 đ

14,490,000 đ

22,490,000 đ

25,990,000 đ

34,990,000 đ

16,990,000 đ

24,990,000 đ

18,590,000 đ

30,490,000 đ

16,790,000 đ

26,490,000 đ

20,990,000 đ

28,990,000 đ

15,490,000 đ

28,990,000 đ