LMHT: Team địch GG. Tất cả là tại Kha’Zix!

Meta LMHT trong phiên bản 12.16 có thiên hướng kéo dần về giữa và cuối game để phát huy tối đa sức mạnh của chất tướng, và lối chơi đấu sĩ đường trên được ưa chuộng sẽ tạo nên một mũi nhọn công phá thẳng vào nhà chính của bạn rất khó chống đỡ. Kha’Zix sẽ là lựa chọn hoàn hảo để bạn có thể gây ảnh hưởng lên các đường từ sớm, ngăn chặn quá trình snowball mạnh mẽ của team địch.

Kha’Zix từng là vị tướng thống trị khu rừng của LMHT bởi sát thương đầu ra lên mục tiêu bị cô lập vô cùng lớn. Nhưng do thiếu khống chế lại quá mỏng manh nên anh chàng bị người chơi thất sủng suốt một thời gian dài. Đến những phiên bản gần đây, Kha’Zix lần nữa quay trở lại mạnh mẽ vì bộ kỹ năng có thể anti-tank và đẩy nhịp độ đầu game lên rất cao nhờ bản chất sát thủ của mình.

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Tổng quan

Kha’Zix là vị tướng mạnh mẽ giai đoạn đầu và giữa game, chàng bọ ngựa có thể tác động ra các đường ngay khi vừa đạt cấp độ 3. Nếu đã thành thạo Kha’Zix, bạn có thể xâm lăng phần rừng đối phương ở cấp độ đầu vì lượng sát thương lên mục tiêu bị cô lập vô cùng lớn. Chẳng ai muốn va chạm với bạn khi chỉ có mỗi bình máu.

Khi chơi Kha’Zix, hãy cố gắng đảo đường gank liên tục tạo lợi thế đầu game cho team snowball. Còn nếu team bạn yếu hãy đánh giá tình hình và quyết định nên camp đường nào để giành lại lợi thế. Kha’Zix cấp độ 6 với đầy đủ bộ kỹ năng có thể kết liễu bất kỳ ai trong trạng thái cô lập, team địch sẽ ngỡ ngàng trước lượng sát thương oneshot của bạn ngay lúc này.

Ngoài ra, mỗi khi nâng cấp chiêu cuối bạn sẽ được tiến hóa kỹ năng gia tăng thêm sức mạnh, hãy ưu tiên tiến hóa Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) và Nhảy (E) giúp bạn ám sát carry địch an toàn, nhanh gọn hơn. Về cuối game, hãy tận dụng độ cơ động của Đột Kích Hư Không (R) tìm kiếm cơ hội hạ gục carry địch càng nhanh càng tốt, mở ra pha giao tranh có lợi hoàn toàn cho team bạn.

Tuy mạnh mẽ nhưng Kha’Zix rất thiếu khống chế và quá mỏng manh. Chỉ nên tiếp cận mục tiêu khi xung quanh đủ tầm nhìn và hoàn toàn bị cô lập, vì một khi nhảy hố bạn sẽ được team địch cho một vé hàng không thẳng về bệ đá cổ. Nhiều lần như vậy thì hãy nhấn nút đầu hàng mà làm trận mới vì bạn đã trở nên vô hại hoàn toàn.

Bảng ngọc

  • Đánh Phủ Đầu: Đây là bảng ngọc phù hợp cho tiến trình snowball của Kha’Zix khi về late. Ngoài gây thêm sát thương đòn đánh đầu tiên, điểm ngọc sẽ cho thêm vàng theo tỷ lệ phần trăm sát thương bạn gây ra. Combo Thị Trường Tương Lai và Thợ Săn Kho Báu giúp bạn giàu lại càng thêm giàu, còn nếu bạn không ăn được mạng thì vẫn có vàng để lên trang bị. Bảng này không phải kiểu oneshot thường thấy mà là bảng lấy tiền đè người. Tuy thiếu sát thương từ ngọc nhưng sẽ được bù lại bằng phần trang bị bạn mua.
  • Thu Thập Hắc Ám: Là bảng vẫn thường thấy ở sát thủ, nó cung cấp cho bạn lượng sát thương khổng lồ mỗi khi mục tiêu xuống ngưỡng nhất định. Nói về khả năng oneshot thì bảng này làm tốt hơn bảng trên kia rất nhiều. Tuy nhiên, để đạt tới ngưỡng sức mạnh bạn phải đi rank liên tục để thu thập các cộng dồn. Nhưng Kha’Zix cần phải tác động ra đường sớm nên bảng này sẽ khó phát huy được tác dụng vì lượng sát thương Thu Thập Hắc Ám đầu game là rất bé, hầu như không đáng kẻ. Bạn chỉ nên lựa chọn bảng này khi đã nắm chắc kèo trên còn nếu không hãy lấy bảng trên cho an toàn.

Trang bị cần thiết

  • Dạ Kiếm Draktharr: Tiềm năng sát thương của món đồ thần thoại này trong tay Kha’Zix là rất lớn. Cơ chế của Dạ Kiếm cho phép bạn tàng sau khi kết liễu mục tiêu trong 3 giây, điều này giúp bù trừ đi lại sự mỏng manh của Kha’Zix khiến bạn khó chỉ định hơn trong giao tranh. Lưu ý, tàng hình của Đột Kích Hư Không (R) và Dạ Kiếm không thể cộng dồn thời gian nên hãy sử dụng hợp lý để tránh bị lãng phí này.
  • Móng Vuốt Ám Muội: Đây là lựa chọn khi đối đầu với team có quá nhiều sự cơ động. Móng Vuốt giúp bạn lao ra phía sau mục tiêu đồng thời khuếch đại sát thương lên chúng. Đây là món thần thoại có độ ám sát hoàn hảo nhất vì nó cung cấp cho ta khả năng tiếp cận mục tiêu vô cùng nhanh chóng. Có một điều thú vị là bạn có thể sử dụng Móng Vuốt để hủy hoạt ảnh Nhảy (E) để combo trong mượt và gọn gàng hơn.
  • Nguyệt Đao: Món trang bị thần thoại này là sự lựa chọn khi team địch có quá nhiều tanker. Nếu đánh giá toàn diện, thì Nguyệt Đao toàn diện hơn hai trang bị trên. Vì nó cung cấp sát thương, khả năng hồi phục và tạo giáp. Đây là món trang bị phù hợp với chất tướng mỏng manh của Kha’Zix. Nội tại trang bị thần thoại còn cung cấp thêm khả năng xuyên giáp với mỗi trang bị huyền thoại, rất phù hợp để đối đầu với meta đấu sĩ hiện nay.

Còn về các món trang bị Huyền Thoại còn lại bạn có thể lên theo trang bị khuyên dùng là được.

Tạm kết

Kha’Zix có bộ kỹ năng đơn giản dễ hiểu, dễ snowball và gây áp lực lên các đường từ rất sớm. Tuy nhiên để làm chủ và canh đủ lượng sát thương thì cần phải có thời gian luyện tập. Vì thế hãy tập làm quen với các thao tác ở chế độ đánh thường trước khi mang vào xếp hạng. S-Games chúc bạn leo rank vui vẻ và đạt được thứ hạng mình mong muốn.

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

12,790,000 đ

21,999,000 đ

13,190,000 đ

22,490,000 đ

13,190,000 đ

25,990,000 đ

14,490,000 đ

22,490,000 đ

25,990,000 đ

34,990,000 đ

16,990,000 đ

24,990,000 đ

18,590,000 đ

30,490,000 đ

16,790,000 đ

26,490,000 đ

20,990,000 đ

28,990,000 đ

15,490,000 đ

28,990,000 đ