LMHT: Cựu vô địch CKTG Imp chia sẻ việc mắc bệnh tâm thần cấp độ 4

Tình trạng mới nhất của cựu Xạ Thủ Samsung White, Imp, thực sự khiến cho nhiều fan không khỏi lo lắng.

Imp mới đây đã đăng tải hình ảnh giấy khám bệnh của mình trên một diễn đàn thuộc nền tảng stream ở Trung Quốc, trong đó cựu tuyển thủ này được chẩn đoán là mắc bệnh tâm thần cấp độ 4.

Với tình trạng này, Imp cho biết mình sẽ được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc ở Hàn Quốc (thường có thời hạn 18 tháng trong quân ngũ). Thay vào đó sẽ thực hiện nghĩa vụ theo dạng phục vụ công ích, tham gia các hoạt động xã hội.

Giấy chẩn đoán tình trạng bệnh của Imp

Đối với những người thuộc trường hợp này, họ vẫn có thời gian sinh hoạt hằng ngày như những người bình thường khác, đồng thời được nghỉ ngơi vào cuối tuần. Điều này được cho là giúp Imp có thể tiếp tục công việc stream hiện tại.

Tuy nhiên, cộng đồng fan Imp cũng như những người quen biết cựu tuyển thủ này thực sự cảm thấy lo lắng. Bởi “tâm thần cấp độ 4” được xem là một vấn đề về tâm lý khá nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến nhiều mặt trong cuộc sống.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Tuyển thủ MAD Lions thừa nhận đội nhà không xứng đáng tham dự CKTG 2022

Imp từng cảm thấy áp lực khi bị so sánh với Deft

Kể từ khi giải nghệ vào cuối năm 2019, Xạ Thủ vô địch CKTG 2014 này đã chuyển sang con đường làm streamer. Với tài năng của mình, anh cũng có không ít sự ủng hộ từ những NHM. Thế nhưng ít ai biết được rằng cựu tuyển thủ này đã phải chịu nhiều sự ấm ức, khó khăn như thế nào trong cuộc sống.

Trong một buổi stream cuối năm 2020, Imp xuất hiện trong tình trạng say rượu. Đồng thời, vừa khóc vừa chia sẻ tất cả những nỗi lòng của mình trong cuộc sống cũng như những khó khăn suốt những năm tháng thất bại của sự nghiệp game thủ.

Sau chức vô địch năm 2014, Imp chuyển sang Trung Quốc thi đấu nhưng không gặt hái được nhiều thành công. Tuyển thủ này đã chịu rất nhiều áp lực từ hoàn cảnh gia đình, điều kiện thi đấu và ảnh hưởng nặng đến tâm lý. Ở thời điểm hiện tại, Imp vẫn tiếp tục công việc stream để kiếm tiền nuôi mẹ và anh trai bị bệnh nặng. Nhưng với tình trạng hiện giờ, nhiều fan lo lắng rằng Xạ Thủ hàng đầu thế giới một thời này sẽ không duy trì được sức khỏe, tinh thần để có thể duy trì công việc lâu dài.