LMHT: Tuyển thủ MAD Lions thừa nhận đội nhà không xứng đáng tham dự CKTG 2022

Tuyển thủ Đi Rừng của MAD Lions, Elyoya, đã lên tiếng trước việc đội tuyển này giành vé dự CKTG 2022 mà không thắng bất kì trận BO5 nào.

Hành trình đến với CKTG 2022 của MAD Lions trong mùa giải vừa qua thực sự là đề tài được cộng đồng fan LMHT bàn luận rất nhiều. Đội tuyển này đã thất bại hai trận trong giai đoạn playoffs LEC Mùa Hè 2022 nhưng vẫn trở thành hạt giống số 4 của khu vực nhờ vào thể thức giải đấu.

Dù có tới 4 suất dự CKTG nhưng LEC không có hệ thống điểm tích lũy như LCK hay LPL, vì thế việc MAD Lions thậm chí không vào nổi playoffs ở giai đoạn Mùa Xuân 2022 không ảnh hưởng đến điều này. Thành tích ấn tượng nhất của “Sư tử điên” chính là vị trí thứ 2 vòng bảng LEC Mùa Hè 2022, còn tình rộng ra trong suốt năm qua, đội tuyển này chưa hề giành chiến thắng bất cứ một cặp BO3 hay BO5 nào.

Elyoya cho rằng thể thức của LEC mùa này có vấn đề

Nhiều người cho rằng việc MAD Lions được tới CKTG quả thực là sự bất công cho một số đội tuyển ở các khu vực khác. Trong đó, tiêu biểu nhất là LNG Esports khi đội này thắng tới 4 cặp BO5 nhưng vẫn phải ở nhà. Trước những ý kiến này, chính tuyển thủ của MAD cũng thừa nhận rằng đội mình đến với CKTG thực sự là điều không hợp lý.

Chúng tôi thực sự không xứng đáng tham dự CKTG 2022. Tôi không muốn giành vé mà không thắng bất kì một trận BO5 nào, điều này quả thực là không công bằng.” Elyoya chia sẻ trên factor.gg.

Tuy nhiên điều này không phải là lỗi của chúng tôi, vấn đề nằm ở thể thức của giải đấu. Mọi người có thể chỉ trích sao cũng được, nhưng chúng tôi cũng chẳng thể làm gì và thay đổi mọi việc đã diễn ra.

Có thể bạn muốn xem thêm: Doinb: “Ngoại trừ Gen.G, không đội LCK nào có thể cạnh tranh lại LPL cả”

MAD Lions hoàn toàn không thắng trận BO5 nào trong năm 2022

Rõ ràng với những gì diễn ra trong năm nay, LEC nhiều khả năng sẽ phải thay đổi thể thức ở các mùa giải tới. Là một khu vực lớn được tới 4 suất dự CKTG nhưng việc không tính điểm tích lũy cũng như Vòng loại khu vực (tương tự LCK, LPL) là điều đã khiến cho LEC gặp rắc rối và dẫn đến những trường hợp như MAD Lions.