LMHT: Đã tìm ra trang bị AP nhọ nhất của game, bị bug đến nỗi chả ai thèm mua mà Riot cũng chả thèm sửa

Kính Ngắm Pháp là trang bị quá tệ, thậm chí không phải là kiểu trang bị tình huống như Trượng Trường Sinh.

Kính Nhắm Ma Pháp là một trong những trang bị AP đã tồn tại trong LMHT được vài năm rồi, nhưng độ phổ biến của nó thì chắc phải đứng bét bảng trong những trang bị mà người chơi Pháp Sư muốn sử dụng trong một trận đấu bình thường, chứ đừng nói là leo rank.

Đơn giản Kính Ngắm Pháp là trang bị quá tệ, thậm chí không phải là kiểu trang bị tình huống như Trượng Trường sinh. Bạn chỉ đang tự làm khó bản thân mình khi lên món này trong bộ trang bị cuối của mình mà thôi.

Rõ ràng với hiệu ứng tăng sát thương cộng thêm khi dùng kỹ năng tầm xa trúng kẻ địch, thì nhiều người sẽ nghĩ rằng Kính Nhắm Ma Pháp sẽ là trang bị chủ chốt cho những Xerath, Ziggs, Lux hay Vel’Koz….

Tuy vậy chúng sẽ chọn Ngọn Lửa Hắc Hóa, dù đối phương không có tướng nào có lá chắn đi chăng nữa bởi vì hiệu ứng xuyên kháng phép quá hữu hiệu ăn đứt hẳn sát thương cộng thêm từ Kính Nhắm Ma Pháp dù chúng có đồng giá tiền với nhau. Thậm chí, trong một số trường hợp những vị tướng này thà bỏ ra thêm 600 vàng để mua một món trang bị chỉ cho AP thuần như Mũ Phù Thủy còn hơn.

Thậm chí trong trường hợp thứ 2 (những vị tướng có thể làm chậm từ kỹ năng hay Trượng Băng Rylai, bất động hay biến hình kẻ địch và luôn kích hoạt được 10% sát thương cộng thêm) như Zyra, Syndra và Malzahar thì cũng chả ai lên Kính Nhắm Ma Pháp cả.

Hơn nữa nhiều game thủ đã phát hiện một lỗi nghiêm trọng dẫn đến tình trạng hắt hủi này của Kính Ngắm Ma Pháp – theo đó từ mùa 11 đến nay thì trang bị này đã bị bug khiến cho hiệu ứng tăng 10% sát thương hoạt động theo kiểu ngẫu nhiên – lúc được lúc không.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Pyosik tiết lộ lý do từ chối LPL để sang LCS thi đấu

Nên lúc nào người chơi cũng cảm thấy thiếu thiếu, dù 10% sát thương tăng thêm từ mọi nguồn là một con số cực lớn nếu bạn thành công xả nguyên bộ combo bồi vào đối phương ngay sau khi làm choáng/ khống chế chúng từ xa được :

Nhìn chung, nhiều lý do khiến Kính Ngắm Ma Pháp bị hắt hủi từ khi ra mắt đến giờ, nếu ngay cả những vị tướng mà nó được thiết kế ra để bộ trợ (pháp sư tầm xa) cũng không thèm lên nó thì có lẽ Riot Games cần hướng làm lại hay xóa bỏ hoàn toàn trang bị này thì tốt hơn.