LMHT: Pyosik tiết lộ lý do từ chối LPL để sang LCS thi đấu

Tuyển thủ Đi Rừng vừa vô địch CKTG 2022, Pyosik, có lựa chọn khiến nhiều người bất ngờ khi gia nhập Team Liquid ở giải LMHT Bắc Mỹ (LCS).

Sau khi không thể tiếp tục gắn bó với DRX, Pyosik đã nhanh chóng chọn bến đỗ mới cho mình đó là Team Liquid. Ngay khi thông tin này được công bố, khá nhiều fan LMHT đã bất ngờ vì đa số đều nghĩ rằng người Đi Rừng này sẽ chuyển sang chơi ở LPL.

Với vị thế của một nhà ĐKVĐ CKTG, rõ ràng Pyosik cũng nhận được sự quan tâm từ khá nhiều đội ở Trung Quốc. Mới đây, chính tuyển thủ này đã giải đáp những thắc mắc trên, từ việc không chọn gia nhập LPL cho đến quyết định sang LCS thi đấu.

Mặc dù tôi cũng có ý định gia nhập một đội LPL nhưng tình hình chung thì có vẻ không ổn. Tôi không biết tiếng Trung nên không thể giao tiếp với đồng đội. Nếu sang đó mà không có sự chuẩn bị hay tuyển thủ Hàn Quốc nào, tôi e là mình sẽ gặp khó khăn trong việc thích nghi.” Pyosik chia sẻ.

Trong khi đó Team Liquid là lựa chọn hợp lý hơn. Có nhiều đồng đội người Hàn Quốc ở đây, vì thế tôi có thể dễ dàng hòa nhập. Rõ ràng việc giao tiếp với đồng đội là yếu tố quan trọng nhất dẫn đến quyết định này.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: WBG chia tay SofM, xây dựng lại đội hình với 4 tân binh cực kì chất lượng

Đội hình 5 Hàn của TL là lý do chính thuyết phục Pyosik sang LCS

Ngoài việc là đại diện ở LCS, đội hình của TL 2023 rõ ràng không khác mấy so với một đội LCK. Ngoài Pyosik là những Summit, CoreJJ cùng với bộ đôi tài năng trẻ gốc Hàn là Haeri (Đường Giữa), và Yeon (Xạ Thủ). Dẫn dắt đội hình này là hai HLV cũng rất quen thuộc, Marin và Reignover.