LMHT: Đang bị Riot Games kiện, Mobile Legends bất chấp ra mắt thêm sản phẩm nhái “Đại Suy Vong”

Fan đã nhận ra những điểm tương đồng từ cốt truyện, thiết kế nhân vật, và thậm chí Mobile Legends còn chả thèm chỉnh sửa từ Đại Suy Vong qua.

Trong thời gian trước, sau khi phải nộp phạt cho Riot Games vì bị kiện “đạo nhái”, thì Mobile Legends vẫn chứng nào tật nấy khi ra mắt vô số nội dung rõ ràng là ăn theo LMHT. Từ các dòng skin rõ ràng được nhái theo siêu phẩm cho đến mới đây thì hãng game này lại chứng nào tật nấy khi cả gan copy cả sự kiện nổi bật nhất của Riot Games thời gian vừa qua là Đại Suy Vong :

Cụ thể Mobile Legends: Bang Bang đã ra mắt một phim ngắn mang tên “Wedding in the Mist” (tạm dịch: Đám Cưới Trong Màn Sương).

Người hâm mộ đã nhận ra những điểm tương đồng từ cốt truyện, cách thiết kế nhân vật, và thậm chí Mobile Legends còn chả thèm chỉnh sửa mà bê nguyên “phản diện” Làn Sương Đen từ Đại Suy Vong qua phim ngắn này. Rất đông người hâm mộ đã chỉ ra những điểm tương đồng của Đại Suy Vong với Đám Cưới Trong Màn Sương bên dưới :

“Tôi ngửi thấy kiện tụng” – “Họ bị kiện 1 lần rồi”

“Các bạn rõ ràng đang muốn ăn kiện tiếp dù mới thua đúng không. Từ Vexana, rõ ràng là chỉ Vex + ana thêm đám sương huyền bí tha hóa mọi vật nữa”

“Các người chuyển giới Viego à, Hay đấy”

“Họ copy mọi thứ từ màn sương, đám cưới, câu chuyện tình, đây chỉ là Đại Suy Vong 2.0 với mớ tiểu sử vô nghĩa được nhồi nhét thêm vào”

“Các ông không muốn công ty tiếp tục hoạt động hay sao, Vexana nó thậm chí còn rõ rành rành ra”.

Vài tháng trước đó, Moonton đã có động thái đầy tranh cãi khi làm lại vị tướng Vexana, vốn là 1 vị tướng có ngoại hình theo phong cách hot girl fantasy thường được thấy trong các game khác cùng thể loại thành một vị tướng mới dưới dạng bị “tha hóa” bởi màn sương.

Rõ ràng cộng đồng đã nhận ra những điểm tương đồng của Vexana làm lại với Viego và đã lên tiếng phản đối liên tục Moonton, nhưng đến nay thì họ lại bất chấp tất cả tiếp tục ra mắt phim ngắn rõ ràng ăn theo “Đại Suy Vong”. Không mất quá nhiều thời gian để cộng đồng nhận ra Moonton đã tính trước mọi bước để có thể copy hoàn toàn một trong những sự kiện lớn nhất trong thời gian trước của LMHT.