LMHT: Tướng dị xuất hiện tại tuần đầu LPL Mùa Hè 2022, người chơi có thể học hỏi trong xếp hạng đơn

LPL Mùa Hè 2022 đã trình làng meta với hàng loạt các vị tướng dị, đặc biệt là đường trên với sự xuất hiện của Anivia, Nasus và Sejuani.

LPL Mùa Hè 2022 đã gần kết thúc tuần thi đấu đầu tiên với những trận đấu không có quá nhiều bất ngờ xảy ra. Các đội tuyển mạnh được đánh giá cao đều có được chiến thắng nhưng không hề dễ dàng chút nào, thường kết thúc với tỷ số 2-1. JDG, V5 và LNG đang có phong độ khá tốt khi đang toàn thắng sau tuần thi đấu đầu tiên. WBG có hiệu số 2-1 sau 3 trận đấu nhưng người hâm mộ vẫn chưa thể yên tâm khi các đối thủ được đánh giá yếu hơn WBG khá nhiều nhưng họ chỉ có những chiến thắng 2-1.

Tuần thi đấu đầu tiên tại LPL Mùa Hè 2022 và các khu vực lớn trên thế giới cũng đã có rất nhiều vị tướng dị, ít khi được sử dụng đã xuất hiện tại các khu vực đường. Điều này phần nào đó đến từ meta khi chỉ số chống chịu của các vị tướng được gia tăng đáng kể, không còn dễ dàng bị hạ gục như trước đây khiến những ván đấu có xu hướng kéo dài và có lợi cho những vị tướng mạnh trong giai đoạn late game. Cùng tìm hiểu những vị tướng nào đã xuất hiện và cách sử dụng chúng trong xếp hạng đơn nhé.

Kayle – Đường Trên

Kayle được biết đến là một trong số những vị tướng có lượng sát thương khủng khiếp nhất trong giai đoạn cuối trận. Ở một meta mà các vị tướng đều trâu bò hơn khá nhiều, lượng sát thương chuẩn là cực kỳ hữu dụng trong giai đoạn cuối trận. Cùng với sự kèo late của các ván đấu sẽ khiến Kayle có đủ thời gian để gia tăng sức mạnh và trở nên không thể cản phá.

Độ hot của vị tướng này đã xuất hiện ngay trong trận đấu đầu tiên giữa WBG vs IG. Kayle được TheShy sử dụng tại đường trên đối đầu trong 2 ván đấu với Riven và Gnar của Zika. Dù chỉ dành được 1 chiến thắng nhưng điều này là đủ để chứng minh sức mạnh của vị tướng này là không thể xem thường trong meta. Hiện tại, Kayle đang sở hữu tỷ lệ ban/pick tại LPL lên tới 66%, 14 lượt lựa chọn và tỷ lệ thắng là 50%.

Để sử dụng Kayle hiệu quả, ngọc bổ trợ ưu tiên cho vị tướng này sẽ là Nhịp Độ Chết Người và Bước Chân Thần Tốc. Nhánh phụ lấy Kiên Định và điểm tốc độ đánh. Phép bổ trợ ưu tiên Dịch Chuyển và Tốc Biến. Kayle có hai lối lên trang bị là STVL và SMPT. Với STVL, người chơi sẽ hướng tới các trang bị như Móc Diệt Thủy Quái, Đao Tím, Gươm Suy Vong, Ma Vũ Song Kiếm trong khi SMPT sẽ hướng tới Nanh Nashor và Quyền Trượng Ác Thần.

Anivia – Đường Trên

Tiếp tục với 1 vị tướng dị tại khu vực Đường Trên LPL Mùa Hè 2022, vẫn với TheShy nhưng lần này là một vị tướng dị hơn khá nhiều đó chính là Anivia. Cụ thể trong ván đấu thứ 2 với EDG, TheShy đã quyết định đem ra một vị tướng để counter lại Vladimir của Flandre phía bên kia. Và Anivia với Tường Băng là một công cụ cản bước di chuyển của Vladimir không thể hiệu quả hơn. 

TheShy đã thi đấu tương đối tốt với Flandre trong kèo đấu đường trên với lối lên trang bị quen thuộc của Anivia là Mặt Nạ Thống Khổ Liandry và các trang bị hiệu ứng khác. Tuy nhiên, phần còn lại của WBG tỏ ra thất thế so với EDG khiến TheShy sau đó cũng không thể hiện được quá nhiều. Trong bài phỏng vấn sau đó, các thành viên EDG đã cực kỳ bất ngờ với lựa chọn của TheShy và dù có “điên” họ cũng không nghĩ TheShy sẽ pick Anivia. Một sự lựa chọn hết sức thú vị nhưng có vẻ chưa thực sự đem lại nhiều hiệu quả.

Nasus – Đường Trên 

Vị tướng dị tiếp theo được sử dụng tại đường trên chính là Nasus của RA Cube trong kèo đối đầu với Kayle phía bên kia để đua về khả năng tăng tiến sức mạnh. Khuyển Vương không phải là một vị tướng mạnh đầu trận và dễ dàng bị đè nén, tuy nhiên áp lực từ một Kayle là quá nhỏ khiến thế trận hòa hoãn được duy trì cho tới thời điểm Cube farm được một số lượng Q khổng lồ.

Gần 800Q trong 30 phút là một con số ổn đối với Nasus, Cube sau đó cũng thể hiện được sức mạnh của vị tướng với KDA 7/2/3 và đem về chiến thắng cho RA. Cách sử dụng Nasus người chơi có thể tham khảo từ một số streamer nước ngoài hoặc trang hướng dẫn uy tín, trừ streamer nào đó với con số 0175 đi vào ngôi đền huyền thoại. Về cơ bản, Khuyển Vương vẫn sẽ ưu tiên Quyền Năng Bất Diệt và Búa Rìu Sát Thần làm combo điểm và trang bị để thi đấu. Các trang bị khác ưu tiên khả năng hồi chiêu để farm Q cháy máy nhất có thể.

Sejuani – Đường Trên

Sejuani đường trên chắc hẳn không phải là một vị tướng quá mới lạ đối với nhiều người nhưng trong một giải đấu chuyên nghiệp có lẽ là khá hiếm hoi xuất hiện. Tại LPL Mùa Hè 2022, lựa chọn dị này đã xuất hiện 5 lần với 3 thắng 2 thua, tỷ lệ thắng là 60%, ổn đối với một vị tướng tại đường trên. Tại giải đấu LCK, Sejuani cũng đã được một số người chơi sử dụng có thể kể đến như Kiin hay là Nuguri trong trận đấu đầu tiên với BRO tạo nên trận đấu chậm nhất lịch sử khi tới phút 34 mới có mạng hạ gục đầu tiên.

Về cách xây dựng, Xemgame chúng mình đã có một bài viết khá chi tiết về Sejuani đường trên để các bạn có thể sử dụng. Tổng quan, Sejuani sẽ hướng tới combo trang bị Găng Tay Băng Hỏa và Băng Giáp cùng điểm bổ trợ Quyền Năng Bất Diệt. Đây chắc chắn sẽ là vị tướng có khả năng đi lane và mở giao tranh cực mạnh mà người chơi nên thử ít nhất 1 lần trong meta hiện tại.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Khám phá lối chơi Sejuani đường trên được thách đấu Hàn sử dụng

Sett – Đường Giữa

Sett là một vị tướng khá thường xuyên xuất hiện tại vị trí hỗ trợ trước đây nhưng sau phiên bản 12.10. Sett chính thức trở lại các khu vực đường đơn với lượng sát thương đòn đánh và mở giao tranh cực kỳ khủng khiếp. JDG 369 đã sử dụng Sett để hủy diệt đường trên và IG Yuekai lại sử dụng Sett cực kỳ hiệu quả tại khu vực Đường Giữa trong kèo đấu với Swain của Care. Liên tục là những phá “bốc” Swain đang hóa quỷ vào đội hình địch, gây hàng tá sát thương và dù phải nằm xuống sau đó thì Yuekai cũng đã làm hết phần việc của mình.

Lối chơi Sett tại đường giữa không khác biệt quá nhiều so với thông thường. Vẫn là những combo quen thuộc của vị tướng này là Chùy Hấp Huyết và Vũ Điệu Tử Thần cùng Chinh Phục.