LMHT: Đánh giá sức mạnh các đội tuyển có thể đại diện VCS thi đấu ở MSI 2022

Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều fan LMHT quan tâm nhất hiện nay với 1 trong 3 đội CERBERUS Esports, Saigon Buffalo, Team Secret.

Nếu GAM Esports không tham gia SEA Games 31 ở giai đoạn 13-22/5 thì vé đến Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Busan (BEXCO), Hàn Quốc nơi tổ chức MSI 2022 gần như chắc chắn thuộc về họ. Tuy vậy do phải đại diện cho VN tham gia SEA Games nên GAM phải nhường lại chiếc này cho đội tuyển Á Quân.

Như vậy, trận đấu giữa Saigon Buffalo đụng độ đội thắng ở trận CERBERUS Esports vs Team Secret mới là “chung kết” VCS ở mùa giải này. Vì đội nào thắng, đội đó sẽ đại diện khu vực VCS đi MSI, bất chấp kết quả của trận chung kết VCS mùa xuân 2022 như thế nào.

CERBERUS Esports

Phong độ của nhà đương kim vô địch VCS đang rơi gần chạm đáy, ở 3 tuần cuối vòng bảng CES chỉ thắng đúng 1 trận trước Luxury Esports hạng 6, hết mục tiêu phấn đấu. Bên cạnh đó, yếu điểm lớn nhất của CES là về mặt nhân sự, mỗi một trận đấu họ đều tung ra một đội hình mới. Kết quả là sự phối hợp giữa các thành viên kém hẳn đi.

Đơn cử ở trận gặp SE ở tuần thứ 7, người đi rừng EGO xanh xao sớm ở cả 2 ván đấu thế nhưng CES vẫn để SE bật lại và thua ngược cả 2 ván. Mặc dù EGO chơi rất tốt nhưng đó cũng là trận đấu duy nhất của anh kể từ Tết Nguyên Đán cho đến hết vòng bảng.

CES bây giờ chỉ trông chờ vào 2 thành viên Yado và Hieu3. Trong khi vị trí đường trên do Poss/Pun yếu, Phuc1 thiếu sự ổn định và Artemis đánh mất chính mình, anh ta không còn là xạ thủ hàng đầu ở VCS nữa. Ở trận CES vs TS lượt về vòng bảng, TS thắng 2-1, 3 MVP thuộc về Yado và Artifact. Khi CES đấu TS trong loạt BO5 sắp tới thì tỉ lệ thắng là dưới 50%.

Saigon Buffalo

SGB ổn định về mặt đội hình nhưng khả năng thi đấu vẫn còn phập phù. Có lẽ họ phải luyện tập theo các chiến thuật đề ra của Ngài Ren, HLV này có quá nhiều bài vở nên các tuyển thủ theo không kịp chăng?. Nói gì thì nói, meta vẫn là một tiêu chuẩn mà mọi người phải “tuân theo”, phá vỡ meta cần nhiều yếu tố: sự liều lĩnh, rèn luyện chăm chỉ và kỹ năng cá nhân của từng tuyển thủ. Thêm nữa, các bài dị là con dao 2 lưỡi nếu không công hiệu sẽ bị hủy diệt rất nhanh.

This image has an empty alt attribute; its file name is neu-gam-hang-nhat-thi-doi-nao-hang-nhi-2022-5.jpg

Bày Trâu hơn 2 đối thủ trong cuộc đua đến MSI 2022 là thi đấu ít hơn 1 trận BO5. Tuy nhiên, việc thi đấu ít hơn nghĩa là họ chỉ có đúng 1 trận BO5 vào ngày 22/4 để định đoạt số phận của mình. Còn CERBERUS Esports, Team Secret thì được làm nóng 1 trận, đội thắng sẽ có tâm lý thi đấu máu lửa hơn. Bằng chứng là Top Esports chinh chiến ở playoffs rất sớm và thắng liên tục cho đến tận trận chung kết nhánh thắng (chưa thi đấu). BeanJ đang nắm giữ vận mệnh của SGB khá nhiều, nếu tuyển thủ này bị khắc chế bởi đối thủ thì SGB sẽ có nguy cơ vắng mặt ở chung kết VCS.

Có thể bạn muốn xem thêm : Doinb: “Không có đội nào ở LPL trả Faker 20 triệu USD/năm, đó là con số điên rồ”

Team Secret

Đây là đội đang có phong độ cao nhất giữa bộ 3 đội tuyển ở playoffs, tranh nhau suất thi đấu với GAM, cũng chính là suất đi MSI 2022. TS ở vòng bảng đã thắng ở 4 trận cuối cùng, pháp sư đường giữa Artifact nổi lên như một Sion bật Bất Khả Kháng Cự không có điểm dừng. Nhưng khắc tinh của TS lại là SGB, SGB chưa từng thua 1 ván nào trước TS, tỉ số lượt đi và về 4-0 áp đảo hoàn toàn.

Thời điểm trước trận đấu, cuộc so tài giữa HLV Archie và HLV Ngài Ren tác động không ít vào loạt trận BO5 này. Nếu TS đánh bại được CES thì kèo đấu giữa BeanJ, Froggy vs Penguin, Artifact sẽ rất máu lửa. Những vị trí còn lại trên bản đồ, SGB đều nhỉnh hơn TS ở giai đoạn đi đường. TS cần sự đồng tâm hiệp lực như cách mà họ đã thắng giòn giã thời gian gần đây và cả may mắn nữa.

Tóm lại, cơ hội thắng trận bán kết VCS mùa xuân 2022 dành cho CERBERUS Esports là 20%, 80% còn lại chia đều cho Saigon Buffalo và Team Secret.