Doinb: “Không có đội nào ở LPL trả Faker 20 triệu USD/năm, đó là con số điên rồ”

Trước những thông tin cho rằng Faker từng từ chối qua LPL với mức lương khủng, Doinb đã nhanh chóng lên tiếng phản bác.

Trong buổi talkshow mới đây, CEO Joe Marsh của T1 đã tiết lộ về việc Faker từng nhận được những lời mời cực kì hấp dẫn từ LPL vào cuối năm 2021. Đó là thời điểm mà tuyển thủ Đường Giữa này vừa hết hạn hợp đồng với T1.

Theo đó, CEO T1 cho biết các đội ở LPL lần lượt đưa ra những mức lương khổng lồ cho Faker, trong đó con số cao nhất lên tới 20 triệu USD một năm (tương đương 458 tỉ VND). Tuy nhiên, cuối cùng “Quỷ vương” đã quyết định ở lại T1 và dẫn dắt những người đàn em trẻ tuổi, mức lương trong bản hợp đồng mới nhất của Faker được cho vào khoảng 6 triệu USD, thấp hơn khá nhiều so với những lời đề nghị từ LPL.

CEO Joe Marsh khẳng định Faker đã từ chối mức lương 20 triệu USD/năm để ở lại T1

Rõ ràng 20 triệu USD/năm là mức lương kỉ lục trong giới Esports, thậm chí những ngôi sao hàng đầu ở các bô môn bóng đá cũng khó chạm tới con số này. Vì vậy, cộng đồng luôn thắc mắc rằng liệu đội tuyển nào ở LPL có thể sẵn sàng bỏ ra số tiền nói trên. Và mới đây, Doinb đã lên tiếng về mức lương khổng lồ này. Tuyển thủ của LNG Esports cho rằng đó là con số hoang đường và không một đội tuyển nào ở LPL dám đưa ra, cho dù có là Faker đi chăng nữa.

Không có một đội nào ở LPL trả 20 triệu USD/năm cho một tuyển thủ đâu. Mỗi đội tuyển đều có mức lương trần và con số đó thực sự vượt quá xa. Tôi không nói Faker không xứng đáng với mức lương đó nhưng rõ ràng nó là điều điên rồ mà.” Doinb chia sẻ trong buổi stream mới đây.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Nuguri xác nhận việc trở lại DWG KIA ở LCK Mùa Hè 2022

Doinb không tin chia sẻ của CEO T1

Trước phát biểu của Doinb, nhiều fan cho rằng CEO T1 cũng có thể phóng đại phần nào về câu chuyện của Faker. Nhưng rõ ràng đầu tư số tiền lớn cho một huyền thoại sống của LMHT thế giới như Faker không phải là điều quá mạo hiểm. Không chỉ đáp ứng về mặt kỹ năng, những giá trị về hình ảnh, thương hiệu mà Faker có thể mang đến cho một đội tuyển thực sự là rất lớn. Tuy nhiên, cuối cùng Faker đã chọn ở lại T1, nhiều khả năng là đến hết sự nghiệp, vì thế câu chuyện tranh cãi với mức lương khổng lồ trên cuối cùng chỉ tồn tại trên lý thuyết.