LMHT: Deokdam thừa nhận không đáp ứng được kì vọng, xuất hiện tin đồn DK mua Viper

Cộng đồng fan DWG KIA cho rằng đội tuyển này cần nhanh chóng tìm một Xạ Thủ đẳng cấp để có thể cạnh tranh ở mùa giải tới.

DK vừa có trận BO5 vô cùng mãn nhãn trước Gen.G Esports ở vòng Tứ kết CKTG 2022. Dù để thua chung cuộc 2-3 nhưng đội tuyển này vẫn rời giải trước sự tán thưởng của cộng đồng. Sau một quãng thời gian gặp khó khăn, DK đã trở lại và sẵn sàng cho cuộc cạnh tranh danh hiệu trong mùa giải mới.

Tuy nhiên, các fan của DK cũng dễ dàng nhận ra rằng đâu là điểm yếu của đội ở thời điểm hiện tại. Với những sự so kè trong cặp đấu vừa qua, có thể thấy bộ đôi Đường Dưới là Deokdam và Kellin tỏ ra đuối hơn hẳn so với đối thủ.

Deokdam không có phong độ tốt tại CKTG 2022

Đặc biệt trong hai ván đầu tiên, những sự lựa chọn của DK là ưu tiên xuống Đường Dưới nhưng cuối cùng đã không phát huy sự hiệu quả. Trong buổi phỏng vấn mới đây, Xạ Thủ Deokdam cũng chia sẻ về điều này một cách khá rõ ràng.

Chúng tôi đã chuẩn bị chiến thuật dùng Lucian để khắc chế Yuumi, do đó cố tình để đối thủ lựa chọn trong hai ván đầu. Tuy nhiên, Gen.G đã biết cách lăn cầu tuyết với Tuumi khá chuẩn và cuối cùng chúng tôi không còn cách nào khác là phải cấm.” Deokdam cho biết.

Tất cả đồng đội và ban huấn luyện tin tưởng tôi, xây dựng chiến thuật xoay quanh Đường Dưới với tôi là nhân vật chính. Nhưng ở cả giải Mùa Hè cũng như CKTG này, tôi đầu không thể đáp lại sự kì vọng của bọn họ.

Có thể bạn muốn xem thêm: CKTG 2022: Cộng đồng vẽ ra kịch bản nếu nhánh thắng – nhánh thua được áp dụng

Viper là cái tên hoàn hảo để thay thế

Và rất nhanh chóng, đã có những tin đồn về việc DK sắp sửa nâng cấp đội hình trong mùa giải 2023. Theo thông tin từ một blogger uy tín trên Weibo, một tuyển thủ tên tuổi có khả năng rất cao gia nhập DK. Với nguồn tin từ Trung Quốc kèm vị trí mà DK cần nhất, cộng đồng nhanh chóng đoán cái tên này có thể sẽ là Viper. Xạ Thủ của EDG sẽ hết hợp đồng vào cuối năm nay và việc trở về Hàn Quốc là điều rất dễ xảy ra. Sau khi cùng EDG vô địch LPL và CKTG trong năm ngoái thì cũng đến lúc Viper tìm thử thách mới, và việc trở lại LCK để thực hiện ước mơ dang dở cùng Griffin là điều mà fan của tuyển thủ này rất mong muốn.