LMHT: DK thua ngược KT, HLV chỉ ra lý do nằm ở đội đỏ

Dplus KIA tiếp tục thể hiện phong độ bất ổn ở LCK Mùa Xuân 2023 với trận thua 1-2 trước KT Rolster.

Sau những màn khởi đầu suôn sẻ, DK bắt đầu gặp nhiều vấn đề hơn sau khi để thua những trận đấu trước các đối thủ trực tiếp như T1 và Gen.G Esports. Thậm chí, khi gặp một đội tuyển dưới cơ như Kwangdong Freecs thì DK cũng không thể có chiến thắng gọn gàng.

Trong trận đầu tiên ở tuần thi đấu thứ 4, DK chạm trán KT, một đối thủ cũng không có sự ổn định khi liên tục thắng rồi lại thua. DK có khởi đầu thuận lợi khi giành chiến thắng trong ván 1 với sự xuất sắc của Deft và Showmaker, thế nhưng hàng loạt sai lầm trong hai ván sau đã khiến đội phải trả giá.

HLV Acorn đã nhìn ra được vấn đề của DK

Không phải là một thế trận giằng co hay có các pha giao tranh nghẹt thở, DK bị KT hủy diệt từ khá sớm và kết quả là họ thua ngược một cách chóng vánh. Những chủ lực như Showmaker, Canna thua đường khá nhanh trong khi Canyon cũng tỏ ra bất lực trong các pha can thiệp.

Trong phần họp báo sau trận đấu, HLV Acorn của DK đã bày tỏ sự thất vọng với thất bại này. Đồng thời cũng chỉ ra rằng nguyên nhân dẫn đến việc toàn đội đánh mất lợi thế sau khi dẫn trước một ván.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Yếu tố then chốt để né gank hiệu quả từ Thách Đấu

DK không đưa ra được những lựa chọn khắc chế dù ở đội đỏ

Bất cứ khi nào chúng tôi ở phía đội đỏ, đội đều gặp vấn đề ở phần cấm chọn. Chính điều này đã dẫn đến những trận thua và sự thiếu ổn định như hiện tại.” HLV DK chia sẻ.

Rõ ràng thất bại trước KT khiến nhiều fan cảm thấy thất vọng, chúng tôi xin lỗi các fan đã dành sự cổ vũ nhiệt tình cho đội. Dù vậy thì tôi cũng đã tìm ra được giải pháp ngắn hạn để khắc phục, và sẵn sàng trở lại để giành chiến thắng trước Hanwha Life Esports.