LMHT: Đội hình ASIAD Trung Quốc dần lộ diện, fan cho rằng không có cửa với Hàn Quốc

Trong khi đội tuyển Hàn Quốc bước vào giai đoạn tuyển chọn cuối cùng, ASIAD Trung Quốc tại bộ môn LMHT cũng dần lộ diện.

Sau chiến thắng trước TES trong trận đấu chung kết nhánh thắng, RNG chính thức góp mặt trong top 2 đội tuyển mạnh nhất LPL thời điểm hiện tại. Khả năng gánh đội từ tất cả các khu vực đường là điểm mạnh mà hiếm có một đội tuyển nào tại khu vực LPL có được. Nhưng Bin là người thường xuyên hy sinh với những chất tướng tanker như Gragas để Xiaohu và GALA tỏa sáng. Và các vị trí còn lại đã không để Bin thất vọng, RNG đã góp mặt trong trận chung kết tổng của LPL Mùa Xuân 2022 với thành tích cực kỳ đáng nể.

RNG đã góp mặt trong trận đấu Chung Kết tổng của Mùa Xuân 2022

RNG cũng là đội tuyển thuần Trung nhất trong lịch sử giải đấu LPL khi gần như không có sự góp mặt của bất kỳ người Hàn nào. Và khi họ đã thi đấu tốt, không có lý do gì mà đội tuyển ASIAD Trung Quốc không cân nhắc các thành viên RNG trong kỳ Á Vận Hội sắp tới khi Trung Quốc là chủ nhà.

Những cái tên được tiết lộ trong danh sách lần này bao gồm gần như tất cả mọi vị trí của RNG với 4/5 cái tên góp mặt bao chính là Bin, Wei, Xiaohu và GALA. Không hiểu vì lý do gì mà Ming không được đề cử vào vị trí Hỗ Trợ trong khi Ming cùng với Xiaohu là đầu tàu dẫn dắt RNG tới những chiến thắng tại Vòng Bảng và Playoffs cũng như đây là vị trí duy nhất của RNG góp mặt trong đội hình tiêu biểu 1.

Danh sách đội tuyển Trung Quốc được tiết lộ

Tuy nhiên đây chắc chắn chưa phải là danh sách cuối cùng khi giải đấu LPL Mùa Xuân chưa kết thúc. Còn rất nhiều tuyển thủ Trung Quốc xuất sắc khác có thể được triệu tập lên tuyển và cũng cần căn cứ cả vào thành tích của các đội tại Mùa Xuân nữa.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Aurelion Sol được thay hoàn toàn bộ chiêu thức, Udyr và Skarner mới dần hé lộ

Dù danh sách đầu tiên được tiết lộ với full đội hình RNG là khá mạnh mẽ, nhiều fan hâm mộ vẫn lo ngại rằng đội tuyển Trung Quốc khó có thể tái hiện được thành tích của Asian Games 2018 khi đội tuyển Hàn Quốc dù chưa chốt đội hình nhưng đã có rất nhiều tuyển thủ “máu mặt” như Canyon, Faker hay Gumayusi – Keria. Mà RNG không phải là không có điểm yếu, chỉ cần hạn chế được một trong hai ngòi nổ của họ là Xiaohu hoặc GALA, cơ hội chiến thắng của đội tuyển Hàn Quốc là cực kỳ cao.

Danh sách rút gọn của đội tuyển Hàn Quốc với rất nhiều tuyển thủ xuất sắc

Tất cả mới chỉ dừng lại ở mức độ phỏng đoán những thực sự trong năm nay, đội tuyển Hàn Quốc được đánh giá cao hơn khá nhiều so với Trung Quốc về mặt lực lượng. Liệu lối chơi đột biến và giao tranh mạnh mẽ của người Trung có một lần nữa đàn áp lối chơi kiểm soát chắc chắn của người Hàn, tất cả sẽ rõ vào tháng 9 tới.