LMHT: Đội hình RNG chuẩn bị “đường ai nấy đi” vì vấn đề tài chính

Royal Never Give Up gần như sẽ phải chia tay hàng loạt tuyển thủ trong đội hình hiện tại trước thềm mùa giải 2023.

Sau khi mùa giải 2022 kết thúc, RNG nhiều khả năng sẽ nói lời chia tay với các trụ cột như Xiaohu, Wei, GALA và cả Ming. Đây là thông tin vừa được “chuyên gia tin đồn” Doinb chia sẻ trong buổi stream mới đây.

Ngoại trừ người chơi Đường Trên Breathe, các thành viên còn lại của RNG đều sẽ ra đi. Điều này bắt nguồn từ việc 4 cái tên nói trên đều hết hạn hợp đồng vào tháng 11/2022, cộng với việc RNG đang gặp khó khăn về vấn đề tài chính thì chuyện gia hạn gần như là không thể.

Trong suốt thời gian vừa qua, RNG liên tục dính đến hàng loạt tin đồn nợ lương tuyển thủ. Thậm chí, những cựu thành viên như Mlxg cũng lên tục tố tổ chức này có vấn đề trong chuyện tiền bạc. Do đó, dù RNG có thành tích tốt trong năm 2022 nhưng họ cũng không thể duy trì được đội hình.

RNG được cho là có một mùa giải thành công khi giành chức vô địch LPL Mùa Xuân 2022 đồng thời đánh bại T1 để tiếp tục lên ngôi ở MSI. Trong giải Mùa Hè, đội tuyển này gặp khó khăn đôi chút nhưng cũng kịp thời thức tỉnh để giành vé tham dự CKTG 2022. Việc RNG dừng bước ở Tứ kết giải đấu này trước T1 cũng không hẳn là quá bất ngờ khi đối thủ đến từ LCK thực sự đang có phong độ cao hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Quỷ Vương Faker và hành trình 5 năm tìm lại chính mình tới trận chung kết CKTG 2022

Xiaohu đang được rất nhiều đội để ý

Cũng theo Doinb, các tuyển thủ RNG đang là mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của nhiều đội trong mùa giải 2023. Trong đó, Xiaohu được cho là ưu tiên số 1 của nhiều đội ở vị trí Đường Giữa, xếp trên cả Knight. Ming, Wei, hay GALA cũng tương tự khi đều khẳng định được bản thân trong những mùa giải vừa qua. Với việc Bin đã chuyển sang Bilibili Gaming từ trước đó, đội hình vô địch MSI 2022 nhiều khả năng sẽ không còn ai trong mùa giải 2023.