Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Hộ Vệ – Senna, bài dị leo rank cuối mùa

Đội hình Hộ Vệ – Senna là một biến thể của Ezreal reroll khi hiện tại Ezreal đang bị tranh bài khá nhiều trong Đấu Trường Chân Lý.

Trong thời gian gần đây, với việc bài Ezreal – Hộ Vệ reroll trở nên cực kỳ phổ biến, sau khi các kỳ thủ Trung Quốc phát hiện ra độ trâu chó của các unit Hộ Vệ khi đi kèm cùng khả năng thăng cấp sức mạnh của Ezreal sẽ trở nên vô cùng khó chịu và gần như không thể xuyên phá nỗi.

Tuy vậy đi kèm cùng sự phổ biến này chính là việc nhà nhà, người người giữ Ezreal khiến những game thủ muốn chơi bài Hộ Vệ reroll gặp khó khi không thể đạt ngưỡng sức mạnh cao vì thiếu một unit carry gánh sát thương chính.

Đây là lúc để Senna bước lên sân khấu khi thời gian gần đây Senna đã được buff liên tục như Ezreal nhưng vẫn bị cộng đồng bỏ xó vì 2 Tộc/Hệ Pháo Thủ – Cuồng Long của cô nàng này quá yếu. Tuy vậy trong bài Hộ Vệ reroll bây giờ thì không quan trọng việc kích Hệ cho carry lắm mà chủ yếu là vị tướng đó có thăng tiến sức mạnh được không thôi.

Hôm nay hãy cùng Xemgame tìm hiểu cách xây dựng Hộ Vệ – Senna nếu như Ezreal đang bị tranh bài nhé :

Ở giai đoạn ban đầu Senna Hộ Vệ có thể kích hệ khá hoàn chỉnh ở cấp 5 với những Pháo Thủ, Cuồng Long, Hộ Vệ đều chỉ cần 2 đơn vị :

Chúng ta nhất định phải lên được Senna 3 sao càng sớm càng tốt vì vậy, cố gắng lấy được Senna trước round đá nhiều nhất có thể (nhưng không được roll), chúng ta sẽ tích tiền và đủ lợi tức vào đầu level 5.

Khi đủ 50 tiền, chúng ta sẽ roll hết để lấy Senna 3 sao trước cũng như là các vị tướng 1 tiền khác như Nasus và Leona. Nếu không được, chúng ta vẫn làm như cũ để tích 50 tiền sao đó slowroll ở level 5 nhằm tránh bị thọt vàng up cấp so với các người chơi khác.

Có thể bạn muốn xem thêm: Những tướng được xác nhận sẽ xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý mùa 8

Sau khi có Senna và Hộ Vệ 1 tiền 3 sao rồi thì tới lúc up cấp và thêm các unit hỗ trợ vào, mục tiêu của chúng ta trong giai đoạn giữa game sẽ là 4 Hộ Vệ + Senna + Pháo Thủ (bất kỳ) + có thể Bang Hội bất kỳ/Bí Ẩn :

Tiếp theo ở 2 cấp độ 8/9 thì thường chúng ta đã hết lựa chọn thêm vào vì đội hình reroll rất khó tích vàng để lên đến đó, nhưng nếu có thể thì hãy ráng lên 9 để thêm Shyvana vào (kích 6 Cuồng Long) để trở thành carry thứ 2 và giúp Senna bắn lực hơn ở cuối game.

Ở giai đoạn này, việc bạn cần làm là quan sát và xếp đội hình sao cho hiệu quả mà thôi vì việc kích thêm Hệ không quan trọng lắm. Đây là lúc mà thắng bại tại kỹ năng rồi đó.

Về các Lõi Long Thần bị bạn nên chọn các Lõi cho tiền hoặc cho khả năng reroll trong giai đoạn đầu (Đấu Trường Hạng Ruồi cũng khá ngon), và một số Lõi buff Cuồng Long bắn lực hơn để bổ sung sức mạnh cho Senna, Lõi cho Ấn Hộ Vệ cũng nên lấy để kích 6 Hộ Vệ dễ hơn.