LMHT: Đội hình tuyển thủ xuất sắc 10 năm khu vực LCS có gì đặc biệt?

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm khu vực, LCS quyết định bình chọn tuyển thủ xuất sắc nhất LCS tại 5 vị trí xuyên suốt thời gian giải đấu diễn ra.

Khu vực VCS của chúng ta đã chính thức đón cột mốc 10 năm tựa game phát hành vào ngày 08/08 vừa rồi với hàng loạt những sự kiện hấp dẫn. Trên thế giới, nhiều khu vực cũng đã đón cột mốc theo những cách khác nhau. Đối với khu vực quê hương của tựa game và được đánh giá là đang “chết” – LCS, họ cũng có những sự kiện chào đón riêng. Và một trong số đó không thể không nhắc đến hoạt động bình chọn tuyển thủ xuất sắc nhất 5 vị trí của LCS xuyên suốt thời gian 10 năm này. Danh sách này có gì đặc biệt, hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé.

Đường Trên: Impact

Danh hiệu tuyển thủ đường trên xuất sắc nhất 10 năm của khu vực LCS gọi tên Impact sau những cống hiến mà tuyển thủ này đã đóng góp cho khu vực. Bắt đầu sự nghiệp thi đấu LMHT trong màu áo Xenics Storm, Impact nhanh chóng được ông lớn T1 chiêu mộ trong mùa giải 2013 để khởi đầu cho một kỷ nguyên của đội tuyển LMHT được yêu thích nhất thế giới và khu vực Hàn Quốc với chức vô địch cùng năm tại CKTG 2013.

2014 là một năm tồi tệ với T1 khi họ không thể dành tấm vé tới CKTG, Impact cũng chính thức chia tay T1 để tới LCS, một khu vực tham vọng cũng đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ. Kể từ thời điểm gia nhập vào 2015, Impact đã gia nhập rất nhiều màu áo và đội tuyển khác nhau. Từ khoảng thời gian ở Cloud 9 dù không thể vô địch giải đấu quốc nội nhưng liên tiếp lọt top 8 trong 2 năm 2015 và 2016, đến thời gian ở Team Liquid với liên tục các chức vô địch trong các mùa giải Xuân 2018, Hè 2018, Xuân – Hè 2019. Cùng với đó là danh hiệu Á quân MSI 2019. Hiện tại, Impact vẫn đang bay cao trong màu áo EG sau chức vô địch LCS Mùa Xuân 2022 và top 3-4 MSI 2022.

Để có được danh hiệu đường trên 10 năm của LCS, Impact đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký bao gồm ssumday, Hauntzer, Darshan, huyền thoại TSM Dyrus và huyền thoại của C9 Balls.

Đi Rừng: Xmithie

Xmithie là một trong số ít những người chơi của khu vực LCS có khoảng thời gian thi đấu kéo dài tới gần 10 năm kể từ thời điểm LMHT bắt đầu phổ biến trên toàn thế giới. Tuyển thủ đi rừng huyền thoại của khu vực LCS đã dành được rất nhiều danh hiệu tại giải đấu quốc nội trong 2 màu áo là Counter Logic Gaming và Team Liquid. Dù không thể thành công tại những giải đấu quốc tế như cách người đồng đội năm nào tại TL – Impact làm được nhưng đã nhắc đến khu vực rừng tại LCS, chắc chắn chúng ta sẽ nhớ đến Xmithie với vị tướng Sejuani trứ danh.

Thực sự mà nói, những người chơi đi rừng tại LCS không được đánh giá cao như LCK, LPL, LEC hay thậm chí là VCS nhưng Xmithie cũng đã vượt  Blaber, Svenskeren, huyền thoại C9 Meteos và Santorin để đạt được danh hiệu tuyển thủ đi rừng xuất sắc nhất 10 năm của khu vực LCS.

Đường giữa: Bjergsen

Có lẽ danh hiệu này không ai có thể xứng đáng hơn ngoài Faker Bắc Mỹ, Bjergsen sau những gì người chơi đường giữa này cống hiến cho khu vực LCS, ngay cả ở thời điểm hiện tại. 

Hơn 10 năm thi đấu chuyên nghiệp, Bjergsen cũng đã dành được quá nhiều danh hiệu cùng đội tuyển mà anh chàng đã gắn bó gần hết sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình – Team Solomid. Khoảng thời gian thành công nhất trong sự nghiệp của Bjergsen chính là giai đoạn 2014-2017 khi siêu sao đường giữa NA gần như thống trị giải đấu quốc nội với hàng loạt chức vô địch. Để rồi từ thời điểm đó, mỗi khi người ta nói về đường giữa tại LCS, Bjergsen luôn là cái tên được nhắc tới.

Có thể bạn muốn xem thêm: Nguồn và cách giúp bạn tối ưu tất cả lượng vàng kiếm được trong LMHT

Một danh hiệu đã được đoán từ trước đó nhưng Bjergsen đã vượt qua Jensen, huyền thoại C9 Hai, Pobelter và PowerOfEvil để dành vị trí đường giữa xuất sắc nhất 10 năm của khu vực LCS.

Xạ Thủ: Doublelift

Giống như người đồng đội tại TSM, Bjergsen, danh hiệu xạ thủ xuất sắc nhất trong 10 năm của LCS cũng đã có chủ ngay từ thời điểm cuộc bình chọn được công bố, không ai khác đó chính là Doublelift. Là một xạ thủ tài năng hiếm có của khu vực LCS, “2lift” cũng đã vô địch giải đấu quốc nội rất nhiều lần và đại diện khu vực tham dự CKTG. Điều đáng tiếc nhất với Doublelift có lẽ vẫn sẽ là chưa thể một lần vượt qua vòng bảng của CKTG mà thôi. Không quá khi nói Doublelift là một trong số tuyển thủ vĩ đại nhất LMHT Bắc Mỹ nếu không muốn nói là nhất.

Để tới được với danh hiệu, Doublelift đã vượt qua nhiều xạ thủ tài năng khác của LCS là Sneaky, WildTurtle, Zven và Stixxay.

Hỗ trợ: CoreJJ

Không có khoảng thời gian thi đấu kéo dài như những tuyển thủ khác trong danh sách, CoreJJ thi đấu tại LCS khá muộn vào thời điểm cuối năm 2018. Tuy nhiên về mặt thành tích kể từ khi gia nhập, khó có một tuyển thủ hỗ trợ nào khó có thể so sánh với CoreJJ. Sau khi rời Gen.G một năm sau chức vô địch CKTG 2017 cùng SSG, CoreJJ đã gia nhập Team Liquid vào năm 2019 và nâng tầm của đội tuyển này với 2 chức vô địch và vị trí á quân tại MSI 2019. Dù không thể tạo nên nhiều bất ngờ cùng TL tại những mùa giải CKTG nhưng sự thay đổi mà CoreJJ đem lại khu vực LCS là không phải bàn cãi.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Leo rank thần tốc với Diana semi tank phép tại sao không?

Với danh hiệu hỗ trợ 10 năm của LCS, CoreJJ đã vượt qua Aphromoo, Vulcan, Biofrost và hỗ trợ huyền thoại của C9  LemonNation