LMHT: Đội tuyển “ngựa ô” LPL phải rao bán cả xe buýt, fan lo lắng về nguy cơ tan rã

Cộng đồng fan LPL mới đây phát hiện thêm một chi tiết cho thấy tình hình tài chính của đội tuyển Oh My God đang thực sự có vấn đề.

Dù vẫn là một trong hai khu vực LMHT hàng đầu thế giới nhưng LPL đang dần gặp khó khăn về mặt kinh tế trong những năm vừa qua. Từ việc giới hạn lương của những ngôi sao hàng đầu cho tới khả năng duy trì của các đội nhóm dưới.

Khá nhiều đội đã phải chật vật trong việc trụ lại giải đấu này, tiêu biểu như nhà cựu vô địch Funplus Phoenix còn phải dời gaming house để tiết kiệm chi phí. Và OMG cũng chính là một trường hợp “con nhà nghèo” ở giải LMHT hàng đầu Trung Quốc này.

Các tuyển thủ OMG thường xuyên đi tàu cao tốc để tiết kiệm

Quản lý OMG từng chia sẻ rằng đội tuyển này có chi phí đứng thứ 16/17 đội tham dự LPL Mùa Xuân 2023. Do đó, việc các tuyển thủ thi đấu xuất sắc vào lọt vào top 4 là một thành tích rất ấn tượng. Dù vậy, OMG không thể tái lập điều đó ở giải Mùa Hè khi chỉ kết thúc ở vị trí trong top 8.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT 13.17: Nhiều tướng đi rừng bị nerf mạnh, Đấu Sĩ lên hương với những thay đổi trang bị

Thông thường, các đội LPL sẽ di chuyển bằng máy bay nếu phải thi đấu ở các thành phố khác. Tuy nhiên, nhiều fan bắt gặp toàn đội OMG đi tàu cao tốc từ Thượng Hải lên Bắc Kinh để tiết kiệm chi phí.

Hình ảnh xe đội OMG đang được rao bán

Mới đây, cộng đồng fan LPL còn phát hiện OMG đang rao bán chiếc xe buýt của đội trên một sàn thương mại điện tử. Với logo OMG rất rõ rệt, chiếc xe này được định giá 220 nghìn Nhân dân tệ (khoảng 719 triệu VND).

Không rõ đây là động thái bán xe cũ đổi xe mới hay sao nhưng nhiều fan cho rằng OMG đang thực sự gặp khủng hoảng. Do đó, nhiều bình luận cho rằng đội tuyển này khó có thể giữ được đội hình trong mùa giải tới với những ngôi sao như Creme, Shanji, Able… đang được nhiều đội cho vào tầm ngắm.