Đại chiến viễn thông cực căng, T1 hạ gục KT 3-2, dành tấm vé tới CKTG và CK LCK thứ 5 liên tiếp

T1 và KT đã cống hiến cho các khán giả một trận đấu Bo5 vô cùng căng thẳng và hấp dẫn và T1 là đội tuyển có được thắng lợi 3-2.

Giải đấu LCK Mùa Hè 2023 chỉ còn 2 trận đấu Bo5 nữa sẽ chính thức khép lại với trận chung kết tại nhánh thua và chung kết tổng. T1 đã thất bại trước GEN trong trận đấu tại nhánh thắng trước đó và họ sẽ phải đối đầu với một KT vừa hủy diệt HLE tại nhánh. Đây sẽ là trận tái đấu của cả hai đội tuyển sau trận đấu tại vòng 2 Playoffs cực căng với 5 ván đấu trước đó. Một trận đấu tại một sân khấu lớn hơn, cả hai đội tuyển đều đã có những sự chuẩn bị kỹ càng hơn để hứa hẹn một trận đấu thực sự hấp dẫn.

Ngay tại ván đấu đầu tiên, cả hai đội đã mang đến một lối cấm chọn cực dị của mình khi gần như ban đi tất cả các vị tướng hỗ trợ và mở giao tranh trong meta. Keria đã lựa chọn Lulu trong khi Lehends mang ra vị tướng làm lên tên tuổi của mình với Singed hỗ trợ. Hai đội có khởi đầu tương đối chậm nhưng Singed của Lehends làm khá tốt trong việc đảo đường. Tuy nhiên, hiệu quả hay không lại là câu chuyện hoàn toàn khác khi các thành viên KT đầu tư rất nhiều tài nguyên để bắt Azir của Faker tại đường giữa.

BDD trận đấu này sử dụng Xerath và lựa chọn này tỏ ra không hề hiệu quả khi cấu rỉa không thành công và chiêu cuối không có nhiều tác dụng. BDD chỉ sử dụng chiêu cuối đước 2 lần duy nhất, một lần tạo highlight né chiêu cho Faker, một lần khi trận đấu đã kết thúc khi phá KDA 0/5/0 của mình. Một lựa chọn tù túng khiến đội hình của KT quá khó để vận hành, T1 vươn lên dẫn trước 1-0.

Ván đấu thứ 2 thực sự là một ván đấu xuất thần đến từ Oner với những tình huống gank và cover trên cả tuyệt vời. Cả ba đường của T1 đều có được lợi thế, Aatrox của Zeus cực kỳ mạnh. Và mặc dù các thành viên KT đã cố gắng tạo đột biết nhưng T1 vẫn thể hiện được khả năng macro chuẩn chỉ của mình và lăn thành công quả cầu tuyết đến chiến thắng. T1 dẫn trước KT với tỉ số 2-0 sau 32 phút và chỉ còn cách tấm vé tới CKTG tại Hàn Quốc và trận chung kết tổng với GEN một ván đấu nữa mà thôi.

Tại ván đấu thứ 3, KT đã có chiến thuật ban/pick có ý đồ hơn rất nhiều khi cấm 2 vị tướng chống chịu và mở giao tranh của Oner là Maokai, Sejuani và Azir của Faker. Họ cũng lựa chọn một đội hình rất sách giáo khoa với 2 xạ thủ cùng Rell, Rakan và K’Sante. T1 lại đem ra khá nhiều lựa chọn mới lạ hơn với Kha’Zix và Cassiopeia.

Cả hai đội nhập cuộc đầy tự tin nhưng T1 là đội tuyển có những lợi thế nhất định tại đường dưới với Lulu của Keria. Tuy nhiên, bước ngoặt của ván đấu đã đến tại con rồng đầu tiên khi Oner ăn được rồng nhưng T1 phải bỏ lại 4 điểm hạ gục trong khi chỉ lấy được 3 bên phía đối thủ. Một điều đáng quan ngại hơn đó chính là Zeri trong tay Aiming có tới 3 điểm hạ gục khiến khu vực đường dưới trở lại thế cân bằng.

Rell của Cuzz hoạt động hiệu quả cũng với việc Kiin đi đường tốt hơn tại kèo đấu K’Sante với Aatrox của Zeus giúp KT dần dần dành lại thế trận. Và chỉ một tình huống baron, hai xạ thủ của KT được bắn cháy máy, T1 không có cách để lật lại ván đấu khi họ không có bất kỳ công cụ nào để mở giao tranh hay chống chịu lượng sát thương cực lớn từ hai xạ thủ bên phía KT. KT thành công rút ngắn tỉ số xuống 1-2 sau 27 phút.

Tại ván đấu thứ 4, T1 lựa chọn đội hình all in và Gumayusi với Zeri khi các vị trí khác như Zeus, Oner và Faker sử dụng các vị tướng thiên về hỗ trợ. Kiin đáp trả lựa chọn Gragas all kèo của Zeus bằng một con Ryze đã làm lên thương hiệu của Kiin trong nhiều mùa giải vừa qua.

Mặc dù vậy, T1 mới là đội tuyển có nhiều lợi thế ngay từ đầu trận khi Rakan của Lehends đi lỗi và bị cấu hơn 1/2 lượng máu dù lính sắp chạm mặt. Aiming thua đường cực nặng ngay trong giai đoạn đầu trận và Gumayusi có rất nhiều lợi thế để lấy giáp trụ. Tuy nhiên, chỉ một tình huống mở rướn của Faker tại đường trên đã tạo điều kiện để KT comeback.

Các tình huống giao tranh sau đó tại các mục tiêu của cả hai đội vô cùng căng thẳng và không đội nào có được lợi thế hoàn toàn. Tuy nhiên, điểm yếu về sát thương của T1 dần bộc lộ khi một mình Gumayusi carry là không đủ. Oner để mất baron bằng combo không thể cản phá của Rell trong tay Cuzz còn Gragas của Zeus gần như tàng hình trong các tình huống giao tranh. KT dần vươn lên dẫn trước khi các vị Ryze, Ahri và Xayah đều sở hữu được lượng trang bị cần thiết. KT cân bằng tỉ số 2-2.

Cả hai đội cần đến ván đấu cuối cùng và đây có lẽ là một trong những ván đấu căng thẳng và hấp dẫn nhất trong năm 2023 đã được T1 và KT trình diễn. Cả hai đội tuyển nhập cuộc đầy tự tin nhưng Gumayusi và Keria vẫn là một cặp đội hủy diệt khi được sử dụng những chất tướng đi đường mạnh. Veigar của BDD cũng có khoảng thời gian đi đường khó khăn trước Neeko của Faker.

T1 tiếp tục duy trì được lợi thế của mình cho đến khi trận đấu được định đoạt xung quanh các mục tiêu được cạnh tranh bởi cả hai đội tuyển. T1 tiến vào hang baron khi có lợi thế hơn người nhưng Cuzz bằng một cách thần kỳ nào đó với Poppy đã tốc biến và cướp thành công con rồng và Baron đầu tiên cho KT. Sau đó lại là Veigar Sách Phép cướp thành công con baron thứ 2. KT dành lại được lợi thế và họ khởi động con baron thứ 3 và cũng là Oner với Nocturne bay đến để cướp con baron thứ 3 cho T1. Cuzz tiếp tục trừng phạt thắng trong pha giao tranh Rồng Ngàn Tuổi khi Oner đã mất trừng phạt trước đó.

Xem thêm: LMHT: Đội tuyển “ngựa ô” LPL phải rao bán cả xe buýt, fan lo lắng về nguy cơ tan rã

Tuy nhiên, KT không thể kết thúc ván đấu khi chỉ còn Cuzz và Aiming còn sống. T1 ép đối thủ vào hang baron và đánh ngược trở ra, Faker có một tình huống mở giao tranh đẹp và Gumayusi bắn hết. T1 dành chiến thắng 3-2 chung cuộc và đây sẽ là lần đầu tiên T1 cùng Faker có mặt tại CKTG tại Hàn Quốc. Và lần thứ 5 liên tiếp góp mặt tại chung kết của mùa giải, lần thứ 4 họ sẽ đối đầu với GEN tại chung kết tổng LCK Mùa Hè 2023 vào ngày mai.