LMHT: Drama trong nội bộ TSM khi huấn luyện viên lừa cả chục tỉ đồng của game thủ

Mới đây đội tuyển LMHT Bắc Mỹ TSM đã sa thải HLV của mình là Peter Zhang, với lý do vi phạm về chuyên môn và lợi ích tuyển thủ. Ngay sau thông tin này, hàng loạt các nhà báo, streamer và tuyển thủ cũ của TSM đã lên tiếng bóc phốt Peter Zhang, với những pha lừa đảo và ăn tiền phần trăm chuyển nhượng rất trắng trợn.

Theo như nguồn tin của trang Dexerto, thì Peter Zhang từng có thời gian làm HLV cũng như quản lý cho đội tuyển TSM khá lâu. Dựa vào các mối quan hệ của mình, anh ta đã móc nối với các game thủ trẻ lại Trung Quốc và Đài Loan muốn sang thi đấu tại Bắc Mỹ.

Trong vai trò là huấn luyện viên trưởng của TSM, Peter Zhang đã đề nghị các tuyển thủ này ký một hợp đồng con, trong đó anh ta đóng vai trò người môi giới để nhận phí hoa hồng. Không dừng lại đó, Peter Zhang còn cho vào hợp đồng thêm một điều khoản buộc tuyển thủ chia một phần tiền lương của mình cho anh ta. Dexerto còn tố Pether Zhang ỉm đi 80 ngàn USD (gần 2 tỉ đồng) tiền nhờ bán xe hộ của SwordArt, khi tuyển thủ này trở về LPL thi đấu.

Drama TSM: Huấn luyện viên lừa tiền tuyển thủ cả chục tỉ đồng
Peter Zhang thời còn làm HLV cho TSM

Doublelift là người hăng hái bóc phốt Peter Zhang nhất trong scandal này. Tuyển thủ có biệt danh “2 môi” tiết lộ vị huấn luyện viên này đã lừa rất nhiều tuyển thủ TSM, để moi từ 15 tới 25 ngàn USD bỏ vào túi riêng. Doublelift cho biết Peter Zhang từng tiếp cận anh ta và hỏi mượn 70 ngàn USD, với lý do để chữa bệnh ung thư cho bà ngoại và hứa rằng sẽ trả ngay khi có lương. Anh còn tiết lộ thêm rằng câu chuyện bà ngoại bị ung thư này của Peter Zhang được đem ra dùng khá nhiều lần, chỉ khác là nó thay đổi địa chỉ với tên tuổi mà thôi. Nhiều tuyển thủ TSM may mắn là đã kịp hủy chuyển khoản vì thấy nghi ngờ nên chưa bị mất tiền.

Một tin đồn không được tốt đẹp lắm nữa về Peter Zhang mà Doubelift tuôn ra là vị huấn luyện viên này đang “simp” rất nhiều streamer nữ xinh đẹp trên Weibo. Nhiều người nói rằng Peter Zhang đã bỏ cả tấn tiền để donate cho các streamer này. Giờ thì bạn biết tiền lừa đảo nó đi về đâu rồi đấy.

TSM cho biết họ đang làm rõ các cáo buộc trước khi nhờ luật pháp can thiệp. Với tình hình nội bộ rối ren như vậy, không có gì lạ khi TSM đang nằm ở nhóm chót bảng LCS, cũng như đến 90% bít cửa vào playoff luôn rồi.