Arknights Endfield liệu có phải là một siêu phẩm game như lời đồn ?

Arknights Endfield là một cái tên vừa xuất hiện không lâu trên thị trường game quốc tế. Chỉ với một vài đoạn trailer ngắn ngủi cùng một số thông tin và hình ảnh, tựa game này đã tạo ra sức hút không hề nhỏ đối với cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Đây cũng là một trong những siêu phẩm game RPG đáng mong chờ và trải nghiệm nhất trong năm 2022.

Vậy Arknights Endfield sở hữu những yếu tố gì mà thu hút được nhiều sự chú ý đến vậy? Hãy cùng S-forum tìm hiểu thông qua bài viết bài này nhé.

Giới thiệu

Arknights Endfield là một tựa game RPG đa nền tảng sở hữu với đồ họa phong cách anime độc đáo. Được xây dựng bởi nhà phát triển Hypergryph, trò chơi này dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay trên cả 2 nền tảng là PCMobile (bao gồm cả AndroidiOS). Theo như những thông tin mà nhà phát triển cung cấp thì Arknights Endfield sẽ kế thừa thế giới quan của Arknights, nhưng sẽ mang một câu chuyện riêng biệt cùng các nhân vật hoàn toàn mới.

Cốt truyện

Câu chuyện của Arknights Endfield mở ra tại một hành tinh có tên là Talos-II, một nơi nguy hiểm đầy rẫy những thảm họa và rủi ro. Những người tiên phong đầu tiên đã vất vả trong nhiều năm để thiết lập và xây dựng nơi đây, các khu định cư và thành phố du mục được che chở bởi những bức tường lớn dần được hình thành và tạo ra sự phát triển cho một nền văn mình mới.

Tuy nhiên, ngoài các khu định cư này là những vùng đất hoang dã rộng lớn và những lãnh thổ không người ở trải dài khắp nơi. Hầu hết bề mặt của hành tinh vẫn chưa được tìm hiểu và khai phá. Bạn sẽ lãnh đạo một đội ngũ đặc vụ chuyên nghiệp của Endfield Industries thực hiện nhiệm vụ khám phá thế giới này, chinh phục những miền đất mới và khôi phục các công nghệ bị mất, cũng như khai phá những bí mật ẩn trong những tàn tích bị bỏ hoang.

Đồ họa

Arknights Endfield sở hữu nền đồ họa 3D vô cùng ấn tượng, các nhà phát triển đã thành công trong việc xây dựng cũng như mở ra cho người chơi một thế giới rộng lớn và tràn đầy màu sắc. Các hình ảnh đã được công bố cho thấy địa hình của hành tinh chủ yếu là cát, hoang mạc và đồi núi, tạo cho người chơi cảm giác như mình đang được khám phá thế giới khắc nghiệt trong tác phẩm Dune (Hành Tinh Cát). Ngoài vẻ đẹp của môi trường thì nhan sắc của các nhân vật nữ đa dạng chắc chắn sẽ mê hoặc không ít game thủ.

Lối chơi 

Mặc dù nhà phát triển chỉ mới cung cấp một vài thông tin cơ bản và vài video ngắn về gameplay của Arknights Endfield, nhưng chúng ta vẫn có thể phần nào dự đoán cũng như hình dung ra lối chơi chủ đạo của game. Nó trông như một tựa game nhập vai RPG thế giới mở, lối chơi của Arknights Endfield sẽ đề cao tính trải nghiệm và khám phá của các game thủ.

Bước vào thế giới của game người chơi sẽ được nhập vai và hóa thân thành nhiều nhân vật khác nhau, với nhiệm vụ chính là di chuyển và khám phá vùng đất Habitable Band và thế giới rộng lớn xung quanh. Tuy nhiên, dường như mọi chuyện sẽ không đơn giản như thế, trên cuộc hành trình ấy người chơi có thể sẽ bắt gặp và chiến đấu với nhiều kẻ thù khác nhau. Mặc dù vẫn chưa có bất kỳ hé lộ nào về cơ chế chiến đấu trong game, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vào một lối chơi hành động đầy hấp dẫn với những màn combat nảy lửa.

Tổng kết

Tuy chưa được ra mắt chính thức, nhưng nhìn chung mọi thứ trong Arknights Endfield đều đã được nhà phát triển hoàn thiện. Có lẽ sẽ phải cần thêm một thời gian nữa để các game thủ được trải nghiệm chính thức siêu phẩm game này. Nếu cảm thấy tò mò bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số thông tin về game tại trang web chính thức của Arknights Endfield. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm đọc một số bài viết thú vị khác về game tại: S-forum.