LMHT: Dream – người thay thế Rookie đưa V5 tới vinh quang tại LPL

Dream – tuyển thủ trẻ thay thế Rookie tại V5 đã có màn trình diễn trên cả tuyệt vời để giúp đội tuyển có chuỗi bất bại sau 5 trận đấu.

Victory 5 – đội tuyển đang thi đấu tại khu vực LPL nổi bật tại giải đấu Mùa Hè 2021 khi phá vỡ kỷ lục của chính họ là thua cả mùa giải, không thắng được bất kỳ trận nào. Kết quả 0-16 là tương đối phũ phàng khi trước đó họ còn cạnh tranh tấm vé CKTG 2020 với Suning. Tuy nhiên, với một kết quả đáng thất vọng, V5 nhận được đầu tư từ NIP và thanh lọc đội hình với hàng loạt bản hợp đồng chất lượng trong năm 2022 như Rookie, Rich, Karsa và Photic.

Thành công đã đến khi V5 dành ngôi vị dẫn đầu tại vòng bảng LPL Mùa Xuân 2022 và nghiễm nhiên có mắt trong top 4 đội tuyển mạnh nhất. Nhưng sau đó, họ chịu thất bại trước TES và dừng lại tại vị trí thứ 3 chung cuộc. Rookie chắc chắn là người chơi nổi bật nhất trong đội và cũng là đầu tàu gắn kết các thành viên, đặc biệt là tuyển thủ trẻ người Hàn – Rich vừa mới tới Trung Quốc mùa giải đầu tiên.

Tuy nhiên tại Mùa Hè, Rookie buộc phải bỏ lỡ giai đoạn đầu của LPL khi siêu sao đường giữa bận chuyện gia đình và buộc phải ở lại Hàn Quốc. Trong khi Rookie chưa thể trở lại, V5 cần một người chơi đường giữa đủ bản lĩnh để gắn kết đội hình V5 và đưa đội tuyển tiến về phía trước. Tan “Dream” Wen-Xiang là người chơi tân binh được lựa chọn và đã không làm người hâm mộ thất vọng. V5 đã hạ gục mọi đối thủ mà họ gặp với hiệu số 5-0, Dream cũng chứng minh mình là một tài năng trẻ sáng giá bậc nhất tại Trung Quốc ở thời điểm hiện tại.

Nổi bật trong khu vực cạnh tranh nhất thế giới

Tại Trung Quốc, có tới hơn 1,4 tỷ dân và chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những người chơi LMHT, những tuyển thủ có trình độ và tham vọng nhiều hơn bất kỳ khu vực nào trên thế giới. Với 30 máy chủ cho từng khu vực và 1 máy chủ siêu cấp, việc tìm kiếm những người chơi LMHT xuất sắc tại Trung Quốc là không hề khó khăn.

Sau đó khi vượt qua máy chủ siêu cấp, ở level cao hơn, người chơi sẽ được thi đấu tại LDL, một giải đấu LMHT cho các tuyển thủ trẻ tại Trung Quốc với 24 đội tuyển. Trong thời gian thi đấu tại LDL, Dream đã cực kỳ nổi bật tại đường giữa với khả năng chơi bất kỳ vị tướng nào đội tuyển yêu cầu. Từ các vị tướng áp sát như Akali, Sylas hay pháp sư kiểm soát như Orianna, Viktor, Dream luôn thi đấu cực kỳ bùng nổ. Chàng tuyển thủ trẻ có KDA trung bình là 6,49 tại LDL Spring Split và 9 CS/M mặc dù trong meta mà các vị tướng đường giữa phải di chuyển liên tục để hỗ trợ 2 cánh.

Dream không phải là một tuyển thủ bỗng dưng “lên đồng” khi thi đấu tại V5, cậu ấy luôn như vậy, luôn đạt được sự ổn định như vậy và chỉ chờ có cơ hội được thể hiện.

Có thể bạn muốn xem thêm: Các “Ngài” trong LMHT là ai, danh xưng này được hình thành như thế nào?

Sự khởi đầu kỷ nguyên “DreamMaker

Trong 3 trận đấu đầu tiên tại Mùa Hè 2022, V5 chỉ phải đối đầu với TT, LGD và FPX – những đối thủ không quá mạnh và là “thuốc thử” phù hợp với chàng tân binh lần đầu trình diễn tại giải đấu LMHT số 1 Trung Quốc. Dream đã thi đấu hết mình và cực kỳ tự tin, lối đánh của chàng tuyển thủ trẻ tại đường giữa giống một cách kỳ lạ với ShowMaker, người chơi đường giữa xuất sắc của Damwon Kia. Từ đó, “DreamMaker” trở thành tên gọi mà những người hâm mộ gọi Dream mỗi khi theo dõi V5 thi đấu. 

Thật khó để đánh giá Dream là một đường giữa xuất sắc khi V5 mới chỉ gặp những đối thủ không được đánh giá cao. Tuy nhiên, trận đấu với nhà đương kim vô địch MSI RNG, đối đầu trực tiếp với Xiaohu đã chứng minh tất cả. Trong tình huống RNG sử dụng tất cả chiêu cuối để hạ gục ppgod và Karsa trước khi tiến ra Baron, Dream đã có một tình huống kêu gọi và xử lý kỹ năng tuyệt vời khiến Wei nằm xuống trong nháy mắt. Sau đó là giữ lại Baron và là cả ván đấu dành cho V5.

Trong cả cặp trận, Dream không chỉ chơi tốt mà còn chơi cực kỳ tự tin khi đối đầu với một trong những người chơi đường giữa hay nhất thế giới. Thật khó để trình bày rõ ràng tầm ảnh hưởng của Dream kể từ thời điểm thi đấu tại đội hình chính V5 tới thời điểm hiện tại. Nhưng đây chắc chắn là một tài năng của LMHT Trung Quốc, sở hữu kỹ năng tốt, khả năng đọc tình huống trận đấu, lối chơi rất hiện đại và sẽ còn nhiều đất diễn cho Dream trong tương lai.

Một yếu tố khác quan trọng giúp Dream tiến bộ hàng ngày chính là hiểu mình cần phải làm gì và biết hy sinh vì đồng đội. Dream có thể tele ngay khi thấy Lee Sin trong trận đấu với WE xuất hiện tại đường dưới để bảo vệ Photic. Dream sẽ là người chấp nhận bỏ lính, chấp nhận để Xiaohu vượt lên về CS, thậm chí là bị đè đường sau đó nhưng Dream sẽ vẫn di chuyển để điều kiện thắng của đội từ Photic được đảm bảo.

Chỉ có chỗ cho 1 “Tân binh”

Rookie đã trở lại V5 sau 2 tuần thi đấu đầu tiên. Chắc chắn sẽ rất khó để chúng ta có thể thấy Dream thi đấu thường xuyên trong thời gian tới. Thật khó để một tuyển thủ trẻ có thể tranh giành vị trí với một người chơi đường giữa xuất sắc nhất thế giới trong gần 1 thập kỷ vừa rồi mà hiện tại vẫn giữ được phong độ hủy diệt. 

Tuy nhiên cơ hội cho Dream là vẫn còn cho năm sau. LPL không thực sự có người chơi áp đảo so với phần còn lại, Knight, Scout, Xiaohu, Yagao… là những người chơi xuất sắc nhưng không ai là số 1. Các đội tuyển như BLG hay WBG, thực sự cần một đường giữa ổn định. Dù vậy, Dream vẫn sẽ phải trở lại LDL thêm ít nhất là một mùa giải nữa khi CKTG 2022 kết thúc để có thể tìm kiếm bến đỗ mới. Hy vọng tài năng trẻ của V78 sẽ giữ được phong độ và trở lại mạnh mẽ trong thời gian sắp tới.