Các “Ngài” trong LMHT là ai, danh xưng này được hình thành như thế nào?

“Ngài” trong LMHT là một danh xưng thú vị mà người hâm mộ Việt đặt cho một số tuyển thủ thường xuyên có những pha xử lý đi vào lòng đất.

LMHT luôn là một trong những tựa game online được yêu thích nhất trên thế giới kể từ thời điểm ra mắt cho tới thời điểm hiện tại. Lối chơi của một tựa game MOBA như LMHT không quá khác biệt nhưng ngoài game, Riot Games còn xây dựng được hệ thống giải đấu, tựa game và nhiều lĩnh vực phát triển dựa trên tựa game gốc LMHT khiến người chơi, người xem có những phút giây giải trí bất tận trong khoảng thời gian rảnh rỗi.

Các giải đấu LMHT chuyên nghiệp như LPL, LCK, VCS ngoài đem lại những kiến thức cho người chơi, tình huống thi đấu mãn nhãn mà còn là cả những điều thú vị đến từ các game thủ. Và trong một vài năm trở lại đây, danh xưng “Ngài” bỗng nổi lên như một thế lực khiến người hâm mộ cười nghiêng ngả mỗi khi nhắc về họ. Vậy danh xưng “Ngài” được hình thành như thế nào, có bao nhiêu “Ngài” đang được người theo dõi tin tưởng tại các giải đấu LMHT, chúng ta hay cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

“Ngài” là gì?

Để định nghĩa một danh xưng như “Ngài” là tương đối khó nhưng chúng ta có thể hiểu nôm na rằng “Ngài” trong LMHT dùng để chỉ một số người chơi có kỹ năng tốt, không phải dạng vừa nhưng thường xuyên có những tình huống xử lý lỗi, tấu hài khiến màn trình diễn của họ trở nên kém thuyết phục, có thể dẫn tới thất bại cho đội tuyển. Có thể là sử dụng kỹ năng trượt một cách khó tin, sử dụng phép bổ trợ lỗi, thường xuyên thua đường, “bò lạc” và bị bắt lẻ…

Một đặc điểm nổi bật khác mà các “Ngài” thường sở hữu đó chính là phong độ cực kỳ thất thường, bất ổn, trận bay trận gãy nhưng thường là gãy nhiều hơn. Và mỗi khi bay, người hâm mộ thường hú hét và bảo “Ngài” làm hết và giúp đội tuyển tới chiến thắng.

Các “Ngài” trong LMHT

“Ngài” Morgan

Người khởi đầu cho trào lưu “Ngài” không ai khác chắc chắn chúng ta phải nhắc đến “Ngài” Morgan. Danh xưng này bắt đầu gắn với Morgan kể từ thời điểm tuyển thủ này còn thi đấu trong màu áo HLE với Chovy và Deft. Sẽ chẳng có gì để nói nếu Morgan thi đấu ổn định để 2 người anh của mình gồng gánh HLE tới những chiến thắng. Tuy nhiên, “Ngài” Morgan còn làm hộ đội tuyển đối thủ khi thường xuyên thua đường, gần như là luôn thua đường trong mọi kèo đấu.

HLE chẳng thể làm gì khi người đi rừng Willer cũng không thể hỗ trợ, Chovy thì lại càng không khi luôn mang trên mình trọng trách gánh vác HLE trong giai đoạn sau. “Ngài” Morgan tự sinh tự diệt trên top và trở thành một điểm yếu không thể không khai thác từ đối thủ. Dù hiện tại đã chuyển qua thi đấu cho BRO nhưng Morgan cũng chẳng tiến bộ là bao và danh xưng “Ngài” vẫn luôn được dành cho người chơi đường trên này tại khu vực LCK.

“Ngài” Ếch – Froggy

“Ngài” Froggy hay “Ngài” Ếch là danh xưng dành cho một tuyển thủ tại khu vực VCS. Khá giống với Morgan, con đường Froggy – người chơi đường giữa của Saigon Buffalo đến với danh xưng “Ngài” cũng là một chuỗi trận thất bại. Giai thoại về “Ngài” Ếch bắt đầu từ thời điểm VCS Mùa Đông 2021 sau khi giải đấu LMHT của chúng ta bị hoãn vì dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TPHCM.

Khi VCS được khởi động trở lại, SGB nhà đương kim á quân của giải đấu được đặt khá nhiều kỳ vọng có thể lật đổ được ông lớn GAM hoặc ít nhất là duy trì thành tích của mình tại Mùa Xuân trước đó. Tuy nhiên khi vòng bảng kết thúc, SGB thậm chí còn không thể vào được Playoffs. Lý do có thể đến từ việc các đội tuyển khác đã thi đấu tốt hơn nhưng nhìn lại SGB, Bầy Trâu đang thi đấu thiếu ổn định, đặc biệt là tại đường giữa khi cứ luôn thua đường. Kèo hòa thành thua, kèo thắng thì không có lợi thế tại đường giữa khiến cặp đôi mid rừng của SGB tù túng trong một meta phụ thuộc hoàn toàn vào họ.

Danh xưng “Ngài” từ đó gắn với Froggy khi gần như một mình tuyển thủ này kéo SGB xuống top dưới của bảng xếp hạng. Tuy nhiên tại Mùa Xuân 2022, “Ngài” Ếch đã thi đấu ổn định hơn, nhiều tình huống tỏa sáng đưa SGB trở lại vị trí á quân. Và sau đó là thành công tại MSI 2022 với một vị trí trong top 6 dù không được đánh giá quá cao trước đó.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Một ngày bất thường của LCK và LPL khiến các “bét thủ” xa bờ

“Ngài” Angel, “Ngài” ON

Hai danh xưng “Ngài” tiếp theo được sử dụng cho hai người đồng đội của Thần rừng SofM tại Weibo Gaming. “Ngài” Angel được người hâm mộ sử dụng kể từ thời điểm Mùa Hè 2021 khi người chơi đường giữa của SN cũ bắt đầu có những tình huống sử dụng chiêu thức “vào mắt người xem”. Việc đó kéo dài đến Mùa Xuân 2022 và cả Mùa Hè hiện tại. Nổi bật nhất vẫn là Ahri với những tình huống Hôn Gió không thể chấp nhận được khiến WBG mất hết lợi thế trong các tình huống quan trọng.

Xuất hiện cùng thời điểm với “Ngài” Angel, “Ngài” ON khác với những Ngài kể trên là danh xưng không đến vì khả năng đi đường hay sử dụng kỹ năng mà danh xưng này đến vì ON luôn bị bắt lẻ và nằm xuống một cách vô cùng lãng xẹt. Cứ đi vòng quanh, di chuyển cắm mắt vô cùng ngây thơ khiến ON nằm xuống. Có những trận đấu ON nằm xuống tới 3-4 lần bởi những tình huống như vậy thì WBG làm sao có thể chiếm lợi thế được. “Ngài” ON mới đây cũng hưởng ứng của mình khi đổi tên tài khoản rank Hàn của mình thành “always off” khiến người hâm mộ cũng phải bật cười mỗi khi theo dõi tuyển thủ hỗ trợ và WBG thi đấu.

Ngoài ra còn một số người chơi khác đang mấp mé trên con đường trở thành “Ngài” tiếp theo của LMHT theo người hâm mộ Việt như GEN Doran, Peanut, BRO Sw0rd, DK deokdam, Burdol, Ghost… hay tại VCS như 2T, nPer, Petland…và một số tuyển thủ “tiềm năng” khác. Danh xưng này cũng được người theo dõi sử dụng ở một vài tựa game khác như CS:GO hay Bóng đá cũng để chỉ những người có những tố chất kể trên.