LMHT: DRX ngược dòng thần thánh, Deft và Zeka biến EDG thành cựu vương

DRX đã thể hiện sự bản lĩnh của một đội tuyển lớn khi có màn lội ngược dòng đầy cảm xúc trước EDward Gaming với chiến thắng chung cuộc 3-2.

Được đánh giá là trận Tứ kết cân sức nhất của CKTG 2022, DRX và EDG đã không khiến người hâm mộ phải thất vọng với một trận BO5 vô cùng chất lượng và giàu cảm xúc.

Ngay trong ván đầu tiên, cả hai đội đã có màn cấm chọn độc đáo nhưng cũng không kém phần chặt chẽ. Với đầu tàu Azir ở Đường Giữa, EDG đã có khởi đầu tốt hơn khi giành lợi thế ở nhiều đường, nhưng rõ ràng DRX cũng không chịu thua kém khi cạnh tranh từng mục tiêu một. Thế trận có phần cân bằng sau 30 phút nhưng rõ ràng Azir trong tay Scout ngày càng xanh về cuối trận, qua đó gây hàng tấn Sát Thương trong những pha giao tranh quyết định và mang về chiến thắng mở màn cho đại diện LPL.

DRX đã đánh mất ván 2 theo cách cực kì kém may mắn

DRX nhập cuộc tốt hơn trong ván 2 với khả năng kiểm soát cực kì khủng khiếp. Dù để thua cả mạng lẫn rồng nhưng họ lại dẫn trước khá nhiều về tiền. Đến phút 33, cột mốc 10 nghìn tiền đã được xác lập nhưng EDG vẫn chống trả khá quyết liệt. Những tưởng DRX có được chiến thắng sau một pha Dịch Chuyển phá nhà của Deft nhưng Nhà Lính Siêu Cấp của EDG đã hồi ngay trước khoảnh khắc Nhà Chính nổ tung, EDG thoát thua trong gang tấc và có được Rồng Ngàn Tuổi, từ đó giành lợi thế lớn và vươn lên dẫn trước 2-0 đầy kịch tính.

Deft và các đồng đội vẫn giữ được sự bình tĩnh khi bị dồn vào thế chân tường. Và khi DRX gặp khó khăn nhất, Xạ Thủ kì cựu của đội đã lên tiếng cực kì dõng dạc. Hai màn trình diễn Draven và Kalista ấn tượng trong ván 3 và 4 đã giúp DRX đưa trận đấu trở về thế cân bằng, qua đó buộc EDG vào ván 5 quyết định.

Có thể bạn muốn xem thêm: Giọt nước mắt của các tuyển thủ tại CKTG, nỗi buồn của người thất bại

Zeka gánh team cực mạnh trong ván 5

Người chơi Đường Giữa Zeka cũng không kém cạnh Deft khi biến ván cuối trở thành sàn diễn của mình. Sylas của tuyển thủ này liên tục có những pha solo kill Akali trong tay Scout, từ đó giúp DRX có lợi thế lớn. Trong pha giao tranh quyết định ở phút 37, Zeka thể hiện khả năng gánh đội của mình khi hoàn tất pha Quadra Kill, quét sạch đội hình EDG. DRX chính thức hoàn tất một pha “reverse sweep” để biến EDG thành nhà cựu vô địch, qua đó tiến vào Bán kết để đối đầu Gen.G Esports.