LMHT: EDG chờ quyết định của Viper, cựu vương CKTG có nguy cơ “tan đàn xẻ nghé”

Tương lai của các thành viên EDward Gaming trong mùa giải 2023 đang phụ thuộc rất nhiều vào quyết định của “Thần tiễn” Viper.

Sau khi EDG không thể bảo vệ được chức vô địch CKTG, đã xuất hiện rất nhiều thông tin về việc đội tuyển này chuẩn bị có sự thay đổi lớn về đội hình. Trong đó đáng chú ý nhất là tương lai của Xạ Thủ Viper, người sẽ hết hạn hợp đồng vào năm nay.

Với phong độ ổn định trong suốt nhiều mùa qua, Viper vẫn được đánh giá là một trong những Xạ Thủ hàng đầu thế giới. Do đó, tuyển thủ này đang trở thành mục tiêu chuyển nhượng của rất nhiều đội khi sắp thành tuyển thủ tự do.

Sự ra đi của Viper sẽ kéo theo nhiều thành viên khác

Ngoài những đội ở LPL, có rất nhiều cái tên ở LCK mong muốn đưa Viper về nước thi đấu, tiêu biểu nhất là DWG KIA. Với việc đã có đủ mọi danh hiệu ở Trung Quốc, Viper được cho là đang rất có động lực trở lại chinh phục LCK, cũng như cạnh tranh suất đại diện cho Hàn Quốc tham dự Asian Games vào năm sau.

Mới đây, cựu HLV đội trẻ EDG – LaoYue đã chia sẻ những thông tin khá đáng chú ý về Viper. Theo đó, tương lai của toàn bộ thành viên EDG sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào tuyển thủ này. Nếu Viper đồng ý ở lại, đội sẽ chi thêm tiền để tăng cường đội ngũ huấn luyện, đồng thời cũng giữ chân được Hỗ Trợ Meiko.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tại sao các đội tuyển LPL thất bại tại CKTG 2022, liệu có phải vì quá tự tin?

Đội hình vô địch CKTG 2021 có thể chỉ còn mình JieJie

Hai thành viên đường đơn của EDG là Flandre và Scout cũng hết hợp đồng trong tháng 11 này. Cả hai cũng đang chờ đợi tình hình của cặp đôi Đường Dưới để đưa ra quyết định đi hay ở. Do đó, nếu Viper quyết định chuyển sang một đội tuyển khác thì sẽ xảy ra “hiệu ứng domino”. Lúc này đội hình vô địch CKTG 2021 sẽ chỉ còn người Đi Rừng JieJie.

Tất nhiên ưu tiên hàng đầu của EDG vẫn là giữ chân đội hình quen thuộc này. Nhưng trong trường hợp bất khả kháng, đội cũng sẵn sàng xây dựng lại từ những tài năng trẻ. Ngoài ra, với tiềm lực tài chính ổn định thì đội tuyển này cũng có thể mang về những ngôi sao khác khi đang có nhiều cái tên sắp trở thành tuyển thủ tự do.