LMHT: Xạ Thủ Ruler bất ngờ chia tay Gen.G Esports sau CKTG 2022

Gen.G Esports vừa khiến cộng đồng fan bất ngờ khi chính thức thông báo chia tay với Xạ Thủ Ruler, thành viên kì cựu nhất đội.

Tạm biệt Ruler. Theo thỏa thuận chung giữa đôi bên, chúng tôi chính thức nói lời chia tay với tuyển thủ với sự nghiệp sống mãi trong lịch sử Gen.G.” Thông báo mới nhất từ Gen.G Esports.

Đi kèm với đó là một đoạn clip tri ân Xạ Thủ này, đánh dấu lại toàn bộ sự nghiệp của Ruler trong suốt thời gian gắn bó với đội, từ thời Samsung Galaxy tới KSV Esports và hiện tại là Gen.G.

Ruler gia nhập SSG từ Mùa Hè 2016 và nhanh chóng trở thành một trong những trụ cột của đội ở tuổi 18. Ngay trong mùa giải đầu tiên tham dự CKTG, Xạ Thủ sinh năm 1998 cũng các thành viên SSG vào tới Chung kết và chỉ để thua SKT T1 với tỉ số sát nút 3-2. Và đúng một năm sau, Ruler và các đồng đội đã có màn trả thù ngọt ngào để giành chức vô địch CKTG 2017.

Kể từ thời điểm đó, đội tuyển này trải qua rất nhiều biến cố khi luôn gặp khó khăn trong việc cạnh tranh các danh hiệu. Đội hình Gen.G thay đổi liên tục qua các mùa nhưng Ruler vẫn là cái tên luôn bám trụ lại. Mãi đến năm nay 2022, khi đội quyết tâm thành lập “super team” thì Gen.G mới vùng dậy mạnh mẽ và mang về chức vô địch LCK đầu tiên trong lịch sử.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: EDG chờ quyết định của Viper, cựu vương CKTG có nguy cơ “tan đàn xẻ nghé”

Sau thất bại tại CKTG 2022, nhiều fan Gen.G có thất vọng đôi chút khi đội phải dừng chân ở Bán kết trước DRX. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tin rằng đội hình này đủ sức làm lại trong mùa giải tiếp theo. Nhưng sự ra đi của Ruler quả thực là điều mà không ai nghĩ tới. Hiện chưa rõ tương lai của Ruler trong mùa giải 2023 nhưng với trình độ của mình, tuyển thủ này vẫn sẽ là mục tiêu hàng đầu của những đội tuyển LCK hay thậm chí là các khu vực khác.