LMHT: EGO trở lại giúp CES thắng dễ, SE nhấn chìm SGB

Ngày thi đấu cuối cùng của tuần 2 VCS 2023 Hừng Đông tiếp tục mang đến những diễn biến hấp dẫn với nhiều điểm nhấn.

Trước đối thủ không được đánh giá cao như MGN Box Esports, Cerberus Esports đã quyết định cho EGO trở lại trong đội hình xuất phát. Người Đi Rừng này đã có cơ hội trở lại VCS sau một thời gian dài vắng mặt vì những vấn đề cá nhân.

Và quả thực EGO đã không khiến những fan của CES phải thất vọng. Với hai vị tướng tủ là Lee Sin và Viego, tuyển thủ này đã mang đến lối chơi tấn công cực kì mạnh mẽ trong cả hai ván đấu. Sự xuất sắc của EGO đã giúp CES có nhiều lợi thế trước MBE, qua đó dễ dàng ấn định chiến thắng gọn gàng 2-0 trước tân binh của VCS 2023 Hừng Đông.

EGO có ngày trở lại cực kì ấn tượng

Cặp trận còn lại được chờ đợi hơn khi SBTC Esports lẫn Saigon Buffalo đều có rất nhiều duyên nợ. Trong đó đáng chú ý nhất là việc HLV Ren đối đầu với những học trò cũ bên kia chiến tuyến.

Ngay trong ván đầu tiên, Ngài Ren đã thể hiện khả năng cấm chọn độc đáo của mình khi mang đến đội hình cực kì mạnh ở đầu trận. Ở phía ngược lại thì SGB lại có những lựa chọn đậm chất meta. Và rõ ràng sự đột biến từ SE đã đến sớm khi khi bộ đôi Đường Dưới có lợi thế từ sớm, trong khi những đường khác cũng không quá thua thiệt.

Kịch bản trận SE vs SGB khá hấp dẫn

Khi Xạ Thủ Slayder quá xanh, SE dễ dàng triển khai thế trận và từ từ lăn cầu tuyết khiến SGB bất lực, qua đó nhanh chóng vươn lên dẫn 1-0. Tuy nhiên, SGB cũng nhanh chóng đáp trả trong ván 2 với đội hình có 3 Xạ Thủ. Bầy Trâu tạo được lợi thế 10 nghìn vàng chỉ sau 20 phút thi đấu, và cũng không mấy khó khăn để cân bằng tỉ số 1-1.

Có thể bạn muốn xem thêm: Lộ diện gameplay của Milio – Hỗ Trợ hệ lửa thứ 163 của LMHT

Trong ván đấu quyết định, Ngài Ren tiếp tục để lại dấu ấn trong phần cấm chọn với Camille Hỗ Trợ và Tristana Đường Giữa. Cả hai lựa chọn này đều mang đến độ hiệu quả cực cao khi Camille nhiều lần bắt chết Draven trong tay Shogun, còn Tristana của Dia1 liên tiếp gây ra những lượng Sát Thương lớn trong giao tranh.

Nhưng SE nhỉnh hơn với các pha cấm chọn thú vị

Dù SGB cũng có những pha đáp trả nhưng như thế là quá ít, lượng vàng ngày càng được gia tăng sau các pha giao tranh và SE nắm được nhiều lợi thế. Và khi hai Xạ Thủ của SE đủ trang bị thì SGB không còn phương án chống trả, chấp nhận thất bại ở phút 27.

Kết quả của ngày thi đấu này giúp CES tiếp tục giữ vững ngôi nhì bảng với 3 chiến thắng, SE cũng vươn lên top 4 với trận thắng thứ hai. Trong khi đó, SGB cũng như MBE tiếp tục chìm sâu dưới đáy bảng xếp hạng với thành tích toàn thua.