LMHT: Faker múa Akali cực dẻo, T1 hủy diệt EDG với đội hình siêu tấn công

T1 đã có màn ra quân CKTG 2022 vô cùng mãn nhãn với trận thắng chóng vánh trước nhà ĐKVĐ Edward Gaming.

Ngay trong trận đầu tiên tại CKTG 2022, T1 đã mang đến cho khán giả rất nhiều bất ngờ ngay từ trong giai đoạn cấm chọn. Đầu tiên là việc first pick Yuumi cho Keria, tiếp theo đó là lựa chọn những vị tướng tấn công cực mạnh là Akali và Fiora. Trong khi đó, EDG chọn đội hình an toàn với Azir và Ornn để đánh về cuối trận.

Tuy nhiên, T1 đã không để cho đối thủ dễ dàng farm hòa trong giai đoạn đi đường, đặc biệt là ở vị trí Đường Trên. Fiora của Zeus đã chơi trên cơ hoàn toàn so với Ornn của Flandre và nhanh chóng dẫn trước khá nhiều từ lượng farm đến các lớp giáp trụ. Ở hai đường còn lại, dù gặp đôi chút khó khăn nhưng Faker và Gumayusi vẫn xử lý rất tốt để không bị bỏ xa về chỉ số lính.

Và ngay ở pha giao tranh đầu tiên của trận đấu, T1 đã thể hiện khả năng xử lý cực tốt để mang về lợi thế, trong đó đáng kể nhất là màn lao vào đột biến của Faker với Akali. Tiếp theo đó, T1 có thêm một tình huống tấn công ở hang Sứ Giả Khe Nứt và lần này Yuumi đã thể hiện vai trò hỗ trợ cho Akali, Fiora lẫn Lee Sin cực kì hiệu quả. Với đội hình chưa chạm ngưỡng sức mạnh như EDG thì họ đã thất bại hoàn toàn.

Kể từ thời điểm này, T1 có những pha di chuyển cực kì hiệu quả và đảm bảo việc đẩy mạnh lợi thế về tiền ở mọi đường. EDG cũng rất nỗ lực để gỡ gạc nhưng Faker và Zeus thực sự có một ngày thi đấu quá hay, từ đó khiến cho hai chủ lực của EDG là Viper và Scout không có đất diễn.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: C9, 100T gây thất vọng, chủ nhà Bắc Mỹ toàn thua trong ngày ra quân CKTG 2022

Sau một pha bắt lẻ thành công Zeus, EDG đã lập tức tiến vào để ăn Baron. Tuy nhiên, T1 đã có pha giao tranh 4vs5 cực kì hợp lý để hủy diệt hoàn toàn đối thủ, từ đó đẩy thẳng đường giữa và kết thúc luôn ván đấu ở ngay phút thứ 23.