LMHT: Faker vướng vào tranh cãi khi gọi đồng đội là “kém trí tuệ”

Faker trở thành tâm điểm của cộng đồng LMHT Trung Quốc khi có những phát ngôn “nhạy cảm” trên livestream.

Faker và T1 thời gian gần đây đang vướng vào vô số những drama khác nhau, trải dài từ trước khi MSI 2022 diễn ra cho đến khi đội tuyển này thất bại trong trận chung kết với RNG. Bản thân Faker cũng gặp không ít rắc rối với antifan khi bị lập hẳn 1 group chat để phỉ báng và bôi nhọ, nhưng T1 đã đề ra những biện pháp kiện tụng để dẹp yên chuyện này khi trước :

Nhưng gần đây chính bản thân Faker lại tìm đến rắc rối, khi Faker trở thành tâm điểm của cộng đồng LMHT Trung Quốc khi có những phát ngôn “nhạy cảm” trên livestream.

Theo đó, trong một buổi leo rank như thường ngày, Faker đã có một số va chạm với một người đồng đội khác. Đó vẫn là câu chuyện kêu gọi đi gank, hỗ trợ mình nhưng bất thành, khiến Faker (Yone) và một người chơi khác (Ngộ Không đi rừng) xảy ra mâu thuẫn. Và như đặc sản ở mọi bậc rank, sau khi nhìn thấy Faker bị hạ gục thì người chơi này bắt đầu kêu gọi đầu hàng vì cho rằng không thể thắng được nữa.

Vậy là Faker đã liên tục phàn nàn về Ngộ Không với người xem livestream: Người này bị sao vậy, sao cứ kêu gọi đầu hàng“. Và chốt lại bằng một phát ngôn đầy tranh cãi :người cãi nhau trên chat thường kém trí tuệ. trước đông đảo người đang xem stream khi đó.

Không chỉ vậy, sau khi xem xét một lúc Faker tiếp tục đặt ra nghi vấn :người chơi này hình như không phải là tuyển thủ chuyên nghiệp, cũng không phải người Hàn, vậy chắc là thứ “gì đó rồi”“.

Một bộ phận game thủ của Trung Quốc cho rằng những phát ngôn này của Faker đang hướng đến họ, khi trong thời gian trước Faker liên tục bị những game thủ hay thậm chí là một số tuyển thủ chuyên nghiệp Trung Quốc phá game. Đến nỗi Faker phải bức xúc tuyên bố với Riot Hàn “nếu còn bị phá game nữa thì sẽ ngừng leo rank“, những tài khoản này sau đó cũng bị cấm hoặc bị trừng phạt bằng các hình thức khác nhau.

Dùng “thứ gì đó” để ám chỉ những game thủ TQ và còn chê là kém trí tuệ khiến cộng đồng TQ phải nổi giận. Tuy vậy một số fan của Faker thì cho rằng chuyện sôi máu khi đánh rank là chuyện bình thường, có thể vì quá bực bội những drama gần đây mà Faker đã lỡ lời có phát ngôn gây hiểu lầm, bất kỳ những game thủ nào khác cũng sẽ có hành động tương tự mà thôi.

Dù sao thì với việc là một tuyển thủ chuyên nghiệp, những hành vi và lời nói của Faker cần phải được tiết chế và kiểm soát để làm gương cho cộng đồng. Rất có thể trong thời gian tới, T1 hay bản thân Faker sẽ đưa ra lời xin lỗi hay có hình thức tự kỷ luật để làm gương cho những game thủ khác.