LMHT: Búa Rìu Sát Thần quá phổ biến, Riot tiếp tục có chỉnh sửa gây tranh cãi

Những thay đổi mới nhất của Riot đối với trang bị Búa Rìu Sát Thần trên máy chủ PBE khiến cộng đồng không hài lòng.

Búa Rìu Sát Thần đang là trang bị Thần Thoại được nhiều người chơi lựa chọn cho các tướng Đấu Sĩ STVL, đặc biệt trong meta các tướng chống chịu dần xuất hiện. Trong những giải đấu chuyên nghiệp, đây được xem là trang bị quốc dân đối với các tướng như Jax, Camille, Viego, Ngộ Không…

Thậm chí trong thời gian qua, những tướng không phải là Đấu Sĩ vẫn có thể sử dụng trang bị này hiệu quả, tiêu biểu như Katarina. Do đó, Riot buộc phải có sự điều chỉnh để giảm thiểu độ phổ biến của trang bị này.

Thay đổi dự kiến trong bản 12.13

Theo thay đổi mới nhất trên máy chủ thử nghiệm PBE, chỉ số Xuyên Giáp và Xuyên Kháng Phép từ Nội Tại Thần Thoại của Búa Rìu Sát Thần bị giảm từ 5% còn 3%. Bù lại, khả năng Hồi Máu từ Nội Tại Kiếm Phép tăng từ 50% lên 100%.

Động thái này của Riot nhằm giúp Búa Rìu Sát Thần chuyển sang hướng phòng thủ, trụ đường hơn là gây thêm Sát Thương lên đối thủ. Khả năng “diệt tank” cũng được giảm đi khi Sát Thương của Nội Tại giờ đây thay đổi từ 12%/9% Máu Tối Đa thành 125% tổng SMCK + 6%/3% Máu Tối Đa của đối thủ.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Dàn tướng từ Quần Đảo Bóng Đêm lộ nguyên dạng người trước khi bị tha hóa

Trang bị này mang tính an toàn với nhiều tướng ở thời điểm hiện tại

Những sự điều chỉnh này khiến cho một vài vị tướng sẽ từ bỏ lối chơi với Búa Rìu Sát Thần và chuyển sang lựa chọn Tam Hợp Kiếm. Trong khi đó, các tướng đánh xa hoặc không phải Đấu Sĩ chắc chắn cũng phải nghĩ đến những lựa chọn trang bị khác.

Tuy nhiên, cộng đồng game thủ quốc tế cho rằng sự điều chỉnh này chưa thực sự triệt để. Rõ ràng việc làm cho Búa Rìu Sát Thần bớt khả năng “diệt tank” hơn về mặt Sát Thương là đúng, nhưng gia tăng gấp đôi tỉ lệ Hồi Máu sẽ khiến cho những cuộc đối đầu trở nên lâu dài, khiến cho trận đấu nhàm chán hơn trong meta hiện tại.

Dẫu vậy, ý định hạn chế tướng sử dụng trang bị này của Riot nhiều khả năng sẽ hiệu quả. Và đội ngũ cân bằng game LMHT sẽ tiếp tục tham khảo để điều chỉnh những chỉ số này trên bản chính thức. Những thay đổi của Búa Rìu Sát Thần dự kiến sẽ xuất hiện trong bản 12.13, cập nhật trên các máy chủ từ ngày 6/7.