LMHT: Dàn tướng từ Quần Đảo Bóng Đêm lộ nguyên dạng người trước khi bị tha hóa

Lần đầu tiên Riot Games cũng hé lộ hình dạng trước khi bị Màn Sương Đen tha hóa của các vị tướng như Kalista, Thresh, Viego, Hecarim.

Quần Đảo Bóng Đêm gắn liền với các tuyến cốt truyện của các vị tướng Kalista, Thresh, Viego, Hecarim…. từ trước đến nay là một trong những địa danh quen thuộc nhất với game thủ LMHT.

Thậm chí chính sự tha hóa của quần đảo này là nguyên nhân dẫn đến một trong những sự kiện lớn nhất năm vừa rồi – Đại Suy Vong của LMHT. Khi Viego với mục đích hồi sinh người vợ yêu quý của mình không chỉ sẵn sàng để Màn Sương Đen nuốt chửng Quần Đảo Thần Thánh mà còn là đầu tàu để xâm lược Runeterra trong Đại Suy Vong sau này.

Tuy cuộc xâm lăng của Viego đã bị chặn đứng, nhưng với tầm quan trọng của Quần Đảo Bóng Đêm. Người hâm mộ cũng thích thú theo dõi và nhiều lần bày tỏ nguyện vọng mong muốn biết được thêm về cốt truyện, bối cảnh và các cự dân của quần đảo trước khi tha hóa.

Chính điều đó đã khuyến khích Riot Games ra mắt cuốn tiểu thuyết mới nhất của mình – Đại Suy Vong để khai thác về một trong những sự kiện sẽ thay đổi thế giới của LMHT mãi mãi :

Cuốn tiểu thuyết này sẽ lấy bối cảnh Quần Đảo Thần Thánh trước khi bị tha hóa (khoảng 1000 năm trước các sự kiện Đại Suy Vong và Vệ Binh Ánh Sáng sau này), với một trong những nhân vật chính là Kalista :

“Camavor là một vùng đất với những di sản tàn bạo – những hiệp sĩ của vương quốc mở mang bờ cõi bằng máu và tàn sát.

Nhưng Kalista mong muốn thay đổi điều đó, thông qua người chú trẻ tuổi Viego – vừa trở thành quốc vương gần đây – và cũng bởi vì cô ta là một trong những người thân cận nhất với Viego dưới vai trò chỉ huy đội Vệ Vương. Tuy vậy những kế hoạch của Kalista hoàn toàn bị đổ vỡ khi người vợ Isolde của Viego, sau khi đỡ một lưỡi dao độc vốn dành cho hắn, mắc phải căn bệnh quái ác không cách nào chữa nổi.

Viego bắt đầu trở nên điên cuồng và đau khổ trong tuyệt vọng, thậm chí hắn sẵn sàng đánh đổi cả vương quốc để khiến vợ mình khỏe lại. Kalista đứng trước một lựa chọn đầy khó khăn để cứu Camavor: tìm Quần Đảo Thần Thánh – nơi có thể chữa cho Isolde.

Tuy vậy khi đến đây thì đó lại là một câu chuyện khác khi sự tha hóa đang lẩn khuất trong từng ngóc ngách của Quần Đảo Thần Thánh, chúng được đại diện bằng 1 tên quản ngục đầy thù hận (Thresh) với mong muốn lợi dụng Kalista cho những mưu đồ của riêng mình. Kalista cần lựa chọn giữa lòng trung thành với Viego và làm những gì đúng đắn – vì trong bóng tối tận cùng, một vệt sáng cao thượng nhỏ nhoi cũng có thể bừng sáng cả thế giới.”

Bên cạnh đó, lần đầu tiên Riot Games cũng hé lộ hình dạng trước khi bị Màn Sương Đen tha hóa của các vị tướng như Kalista, Thresh, Viego, Hecarim trong vài bức hình promo cho tiểu thuyết Đại Suy Vong.

Trong khi Viego hay Thresh đã xuất hiện từ trước thông qua event Đại Suy Vong hay skin Unbound thì đây là lần đầu tiên chúng ta mới thấy Kalista và Hecarim trong dạng con người :

Kalista
Viego
Hecarim
Thresh

Những thông tin về tiểu thuyết Đại Suy Vong đang khiến cộng đồng phấn khích vì những cố gắng của Riot Games trong việc mở rộng vũ trụ LMHT thời gian gần đây luôn đạt được những phản hồi tích cực (ví dụ như series Arcane khi trước). Cuốn tiểu thuyết Đại Suy Vong sẽ là bước nối tiếp tuyệt vời cho fan LMHT giết thời gian trước khi Arcane ra mắt phần 2.