LMHT: Tướng mới Nilah siêu lỗi trên PBE, né được cả đòn đánh từ trụ

Sau khi Nilah chính thức xuất hiện trên máy chủ thử nghiệm PBE, cộng đồng đã phát hiện ra vị tướng mới này có nhiều cơ chế rất bá đạo.

Ngay sau khi bộ kỹ năng của Nilah được Riot công bố, cộng đồng game thủ đã bàn tán rất nhiều về Nội Tại “hack kinh nghiệm” của vị tướng này. Thế nhưng khi chứng kiến khả năng của Nilah trong những trận đấu ở máy chủ PBE, chiêu W – Thủy Giáp Bảo Hộ còn ấn tượng hơn nữa.

Ban đầu, kỹ năng này được mô tả là giúp Nilah chặn đòn đánh thường và giảm sát thương phép trong vòng 2,5 giây. Tuy nhiên, sau khi Riot có sự điều chịnh nhẹ thì hiện tại chiêu thức này có thể chặn hầu hết các đòn đánh từ tướng, Rồng, Baron hay kể cả những phát bắn của trụ.

Nilah vô hiệu hóa những phát bắn từ trụ

Đây là cơ chế từng xuất hiện ở nhiều tướng trước đây nhưng vì quá bá đạo nên Riot đã loại bỏ hoàn toàn. Các vị tướng từng có khả năng chặn đòn bắn của trụ gồm có Akali với chiêu W – Bom Khói, Yasuo với Tường Gió hay chiêu E của Pantheon.

Rõ ràng việc ngăn cản trụ bắn trong 2,5 giây là điều hết sức bá đạo, đặc biệt khi chiêu W của Nilah có thể buff cho đồng đội 1,5 giây. Do đó, nếu cơ chế của chiêu thức này được giữ nguyên cho đến khi Nilah được ra mắt chính thức thì đây quả thực là một tướng băng trụ cực kì hiệu quả.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Tướng mới Nilah hack level cực khủng, cộng đồng lo ngại sẽ thành “Morderkaiser 2.0”

Nội Tại Nilah cũng có tầm hoạt động rất rộng

Cộng đồng LMHT cho rằng đây là cơ chế không nên có trong hầu hết các tướng, bằng chứng là những tướng trước đây sở hữu đều quá mạnh. Đối với Nilah cũng vậy, dù đây là một tướng Xạ Thủ cận chiến nhưng rõ ràng việc cung cấp quá nhiều công cụ mạnh có thể khiến cô nàng này vượt khỏi tầm kiểm soát ngay khi được ra mắt.

Ngoài ra, Nội Tại cường hóa khả năng tạo Lá Chắn, Hồi Máu cho đồng minh của Nilah cũng được cho là có tầm hoạt động quá rộng. Theo đó, các tướng không cần đứng quá gần Nilah vẫn có thể hưởng được hiệu ứng mạnh mẽ nè. Vì thế, đây cũng là một thứ mà cộng đồng mong muốn Riot sẽ giảm bớt khi ra mắt trên bản chính thức.