LMHT: Fiddlesticks quá mạnh trong 12.13, cộng đồng cho rằng là chiêu trò để Riot bán skin mới

Việc Fiddlesticks trở thành tướng có tỉ lệ thắng hàng đầu trong bản 12.13 được xem là khá trùng hợp khi vị tướng này có skin mới trong sự kiện Vệ Binh Tinh Tú.

Trong nỗ lực mang những tướng Đi Rừng thiên hướng SMPT trở lại, Riot đã quyết định gia tăng sức mạnh cho Fiddlesticks trong phiên bản 12.13. Vị tướng này được tăng mạnh Sát Thương ở chiêu cuối Bão Quạ, từ Sát Thương cơ bản cho tới tỉ lệ SMPT cộng thêm. Đồng thời, khả năng khống chế với chiêu Q – Khiếp Hãi cũng được tăng đôi chút.

Theo phân tích của nhiều người chơi, lượng Sát Thương mà Fiddlesticks có thể gây ra trong bản 12.13 nhiều hơn tới 31% so với các phiên bản trước (ở cùng cấp độ, lượng trang bị). Do đó, đây được xem là một đợt buff quá tay của Riot.

Cộng đồng cho rằng Riot đã buff Fiddlesticks hơi quá tay

Chuyên trang thống kê u.gg đã chứng minh rõ điều này khi Fiddlesticks là tướng Đi Rừng có tỉ lệ thắng cao nhất trong xếp hạng đơn ở phiên bản 12.13 (tính từ rank Bạch Kim trở lên). Với 52,57% tỉ lệ thắng cùng tỉ lệ chọn cũng khá ổn ở mức 6,2%, rõ ràng Fiddlesticks thực sự đã trở thành tướng được ưu tiên hàng đầu ở thời điểm hiện tại.

Vị tướng này đang có thông số rất đáng chú ý

Kể từ khi được làm lại kỹ năng cho đến nay, rõ ràng vị tướng Đi Rừng lâu đời trong LMHT vẫn chưa tìm được chỗ đứng nhất định trong xếp hạng cũng như các giải đấu. Do đó, việc Riot tăng sức mạnh cũng được xem là hợp lý.

Tuy nhiên, thời điểm Riot buff Fiddlesticks cũng trùng hợp với việc vị tướng này có skin Tinh Tú Lụi Tàn, đồng thời đóng vai phản diện chính trong cốt truyện Vệ Binh Tinh Tú 2022. Sau gần 4 năm kể từ tháng 11/2018, Fiddlesticks mới được có thêm skin, vì thế rõ ràng động thái của Riot trong phiên bản 12.13 được cho là có ý đồ.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: BLV của Riot bị chỉ trích khi gọi tuyển thủ Cloud9 là “thằng ngu”

Fiddlesticks Tinh Tú Lụi Tàn cũng vừa được ra mắt

Sau khi vươn mình trở thành tướng Đi Rừng hàng đầu trong hầu hết các máy chủ (Hàn Quốc, châu Âu, Bắc Mỹ…), Fiddlesticks được kì vọng sẽ sớm xuất hiện trở lại trong các giải đấu khi phiên bản 12.13 đang dần được áp dụng.