Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chi tiết Luyện Rồng flex – rất nhiều lựa chọn đổi bài về late

Hôm nay chúng ta hãy tìm hiểu lối đánh flex cùng Hệ Luyện Rồng, một trong những Hệ thú vị nhất Đấu Trường Chân Lý mùa 7 nhé.

Đội hình Flex là một thuật ngữ được sử dụng trong Đấu Trường Chân Lý để chỉ những bài đánh đa dạng, không phụ thuộc vào một vị tướng chủ lực hay trang bị nào cả. Điểm mạnh của flex là cho sự linh hoạt khi bạn không roll được tướng cần thiết hay có trang bị thành phần chủ chốt

Tuy vậy đối với phần lớn game thủ Đấu Trường Chân Lý, các lựa chọn meta thường được ưa chuộng hơn các lựa chọn flex bởi vì nếu so sức mạnh cơ bản thì meta rõ ràng là lối đánnh hữu hiệu nhất để bạn leo rank rồi. Tuy vậy sự đa dạng của flex cũng rất đáng chú ý khi cho phép người không lo bị tranh bài trong suốt mọi giai đoạn.

Cơ bản lối chơi flex Luyện Rồng sẽ xoay quanh việc mix các unit Hệ này với Đấu Sĩ và thêm vào các chủ lực vật lý/phép thuật tùy vào các trang bị bạn đang xây dựng hoặc có sẵn (Sy’fen, Corki, Ao Shin là những lựa chọn sáng giá late game).

Điểm mạnh : nhiều hướng xây dựng (thậm chí là mix cả Idas nếu có Rìu Chiến Draven từ Kim Long), khởi đầu khá khỏe từ Nomsy, không cần reroll quá nhiều.

Điểm yếu : bắt buộc phải có Luyện Rồng từ đầu, Thượng Long hay các đội hình đánh mid game có thể đẩy máu rất nhanh.

Lối chơi

Như đã nói thì khởi đầu bạn cần có Luyện Rồng càng sớm càng tốt để tích Bánh Quy cho Nomsy, và chỉ mình nó thì không đủ tank nên hãy trộn thêm Đấu Sĩ vào như đội hình tiêu biểu dưới đây :

Senna/Tristana + Jinx

Đấu Sĩ sẽ tank ổn hơn Hộ Vệ vì dễ chuyển đồ cho Sy’fen, tiếp tục thêm vào các unit Hỗ Trợ hoặc Luyện Rồng tương ứng. Ở vòng 3 người chơi được khuyến khích bắt đầu roll để nâng cấp đội hình vì lúc này Thượng Long bắt đầu mạnh dần lên, nên nếu không roll thì sẽ mất rất nhiều máu cơ bản. Lên cấp đều đều theo SGK ở 2-1,2-5,3-2,4-1,4-5.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Những tương tác “tự bóp” mà bạn cần tránh để không rớt điểm rank vô duyên

Các trang bị nên ghép ngay khi có thể : Dao Điện/Giáp Lửa, Shojin/Zzrot.

Đội hình cấp 6 và 7 sẽ như sau :

Ở vòng 4-1, bắt đầu roll tìm Sy’fen và Corki, nếu không ra thì cứ chơi các Đấu Sĩ thường như Shen/Ornn/Sylas. Idas cũng là lựa chọn không tồi để tempo, nhưng đừng giữ hắn quá lâu.

Chơi Sy’fen 2 sao để giữ máu, không cần đồ chuẩn cũng được, hắn sẽ là Long Thần chủ chốt trong đội hình cho đến khi có Ao Shin. Sau khi có đầy đủ Ornn + Zoe + Bard cho đội hình cuối cùng thì hãy bán

Ở vòng 4-5, đẩy lên cấp 8 và giữ ít vàng cho Kho Báu Long Thần và tìm các trang bị còn thiếu

Theo đó chiến thuật để tận dụng đội hình này là biết khi nào để đổi bài, đổi các con tướng cần thiết (ví dụ từ Sy’fen thành AoShin). Cũng nên giữ lại Heimerdinger cho giai đoạn late game vì Bard sẽ rút tỉ lệ tướng 1 tiền xuống 0 nên có thể bạn sẽ không tìm ra vị tướng này được nữa.