LMHT: G2 đại hạ giá, Jankos gia nhập tân binh LEC cùng Evi

Sau một thời gian than vãn trên stream thì cuối cùng người Đi Rừng Marcin “Jankos” Jankowski đã có thể tìm được bến đỗ mới cho mùa giải 2023.

Jankos đã đạt được thỏa thuận gia nhập Team Heretics kể từ mùa giải 2023. Thông tin này vừa được chuyên gia săn tin hàng đầu LEC Wooloo chia sẻ trên trang cá nhân. Theo đó, thương vụ này sẽ sớm được công bố chính thức trong thời gian tới.

Nguồn tin này cũng cho biết G2 Esports và Team Heretics đã đồng ý với mức phí chuyển nhượng là 100 nghìn Euro cho Jankos. Đây được xem là điểm mấu chốt của thương vụ này khi trước đó mức giá mà G2 muốn để tuyển thủ sinh năm 1995 ra đi là rất cao.

Trong những buổi stream của mình, Jankos cho biết G2 từng muốn một mức phí trị giá trên 800 nghìn Euro. Đây được xem là con số quá cao đối với mặt bằng chung của các đội ở LEC, đặc biệt là những đội tuyển tầm trung. Do đó, tuyển thủ người Ba Lan từng lo ngại không đội nào có thể đáp ứng và mình sẽ thất nghiệp trong mùa tới.

Tuy nhiên với việc G2 chịu nhượng bộ khi hạ giá bán xuống còn rất thấp thì Team Heretics đã sẵn sàng đáp ứng số tiền nói trên. Đội tuyển tân binh của LEC rõ ràng cần có những cái tên nổi bật trong mùa đầu tiên góp mặt ở giải đấu LMHT hàng đầu châu Âu này.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Dr. Mundo được chỉnh sửa mạnh, gia nhập đội quân Đi Rừng trong 12.23

Evi cũng là một tân binh đáng chú ý ở Team Heretics

Team Heretics là nhà vô địch của EU Masters Mùa Hè 2022 (giải LMHT hạng 2 châu Âu). Đội tuyển này đã nhanh chóng mua lại suất từ Misfit Gaming và chính thức có mặt ở LEC kể từ giải Mùa Xuân 2023.

Ngoài Jankos, Team Heretics còn mang về rất nhiều tân binh cho mùa giải tới. Đầu tiên đó là người chơi Đường Trên Evi từ Detonation FocusMe. Tiếp theo đó là tuyển thủ Đường Giữa người Hàn Quốc, Ruby. Ở Đường Dưới, Xạ Thủ Jackspektra được giữ lại để đánh cặp với Hỗ Trợ Mersa, tài năng trẻ rất nổi bật của Misfit Gaming trong mùa giải vừa rồi.