LMHT: G2 Esports thua liên tiếp 4 trận, Jankos cay đắng chỉ ra lý do

Phong độ tệ hại của G2 Esports trong thời gian gần đây khiến đội tuyển này đang rơi khỏi nhóm tham dự playoffs LEC Mùa Hè 2022.

G2 vừa khép lại tuần thi đấu thứ tư của LEC Mùa Hè 2022 bằng hai trận thua trước Misfits Gaming và SK Gaming. Đây được xem là kết quả tệ hại của nhà ĐKVĐ bởi các đối thủ trên không được đánh giá quá cao, thậm chí SK còn đang đứng áp chót trên bảng xếp hạng.

Đây đã là trận thua thứ 4 liên tiếp của Jankos và các đồng đội, trước đó họ lần lượt bị những đối thủ cạnh tranh trực tiếp là MAD Lions và Fnatic vượt qua. Điều này khiến cho “Rạp xiếc trung ương” tạm thời rớt xuống vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng. Nếu cứ tiếp tục duy trì phong độ này, đội tuyển giàu truyền thống hàng đầu LEC có nguy cơ không được tham dự Vòng playoffs.

G2 đang gặp khó khăn với meta hiện tại

Trong một buổi talkshow mới đây, người Đi Rừng Jankos đã thẳng thắn thừa nhận những thiếu sót của bản thân cũng như đồng đội trong thời gian qua. Đồng thời, tuyển thủ sinh năm 1995 cũng chỉ ra nguyên nhân khiến G2 có chuỗi thành tích bết bát như hiện tại.

Toàn đội vẫn luôn có những ý tưởng tốt để vận hành lối chơi của mình. Nhưng trong nhiều thời điểm, chúng tôi cảm thấy mình không bắt kịp meta, chúng tôi thích nghi quá chậm với những bản cập nhật.” Jankos chia sẻ.

Sau khi chúng tôi trở về từ MSI, mọi thứ chưa thay đổi quá nhiều. Thế nhưng chỉ sau vài bản cập nhật, meta biến đổi quá nhanh và kết quả là chúng tôi đã bị bỏ lại. Từ việc để thua ở khâu đi đường, từ đường trên xuống đường dưới, 1vs1 hay 2vs2 chúng tôi đều gặp bất lợi. Tôi cảm thấy mọi thứ dường như không đúng lắm ở thời điểm này, tất cả thành viên đều trong trạng thái tồi tệ.

Có thể bạn muốn xem thêm: Làm gì khi “không có gì để làm” hay “không biết làm gì” trong LMHT

G2 đang ở vị trí nguy hiểm trên bảng xếp hạng

Rõ ràng, mục tiêu của Jankos, Caps cùng các tuyển thủ trẻ của G2 trong thời gian tới là thoát khỏi nhóm 4 đội cuối bảng. G2 cần đảm bảo suất tham dự playoffs để cạnh tranh tấm vé tham dự CKTG 2022. Với việc khu vực LEC sẽ có 4 suất ở kì CKTG năm nay, cơ hội để các đội có mặt ở giải đấu LMHT lớn nhất năm là khá rộng mở.