Đấu Trường Chân Lý: Xây dựng Anivia gánh team đúng cách trong đội hình Ngọc Long

Đội hình Ngọc Long vẫn là một trong những lựa chọn leo rank ổn định trong phiên bản 12.13 với khả năng công thủ toàn diện.

Dù Shi Oh Yu vừa bị giảm sức mạnh trong bản 12.13 nhưng đội hình Ngọc Long vẫn còn môt tướng carry đáng tin cậy khác, đó chính là Anivia. Vị tướng 3 vàng này vừa được gia tăng Sát Thương ở mọi mốc trong phiên bản trước, do đó hoàn toàn có thể đóng vai trò chủ lực ở thời điểm hiện tại.

Cùng với đó, đội hình Ngọc Long được xây dựng chủ yếu xoay quanh Tộc Hệ này, nên người chơi cũng không mất thời gian để suy nghĩ và xoay bài vào giữa trận. Điều cần chú ý chính là việc sắp xếp vị trí các Tượng Ngọc để tối ưu khả năng của những tướng quan trọng trong đội hình.

Anivia liên tục được buff trong thời gian gần đây

Cách vận hành

Cố gắng nhặt Nước Mắt đầu tiên và ghép Shojin sớm nhất có thể, đây là trang bị không thể thiếu cho Anivia trong mọi tình huống. Bộ khung khởi đầu khá cơ bản với Ngọc Long, Hộ Pháp, có thể kết hợp thêm Hóa Hình khi lên cấp 6 (vòng 3-2).

Trong giai đoạn này, Karma là tướng thích hợp nhất giữa trang bị SMPT cho Anivia. Bắt đầu roll nhẹ ở cấp 6 khi Anivia giúp cho khả năng giữ máu ở giữa trận khá tốt, đặc biệt là khi có 1-2 trang bị.

Neeko hoặc Shi Oh Yu sẽ là mấu chốt trong giai đoạn slowroll Anivia ở cấp 7

Sau khi lên cấp 7, bắt đầu quá trình slowroll Anivia để vị tướng này sớm đạt 3 sao, đồng thời tìm thêm Shi Oh Yu để hoàn thành mốc 6 Ngọc Long. Tiếp theo đó, lên cấp 8 để hoàn tất đội hình 9 Ngọc Long với Soraka. Ngoài ra, khi vị tướng 5 vàng này chưa xuất hiện thì cũng có thể kết hợp với các tướng Bí Ẩn, Thuật Sư khác.

Ở giai đoạn giữa trận, việc có được Neeko sớm là khá quan trọng, bởi đây là tướng chống chịu chính trong đội hình đồng thời có khả năng tạo hiệu ứng tốt. Do đó, ngoài bộ trang bị chuẩn của Anivia thì việc ghép trang bị chống chịu cho Neeko (để Tatic giữ lúc đầu) cũng là điều cần phải chú ý.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách đặt chủ lực tay ngắn mà không lo bị dồn sát thương trước

Đội hình tối ưu ở cấp 8

Với 3 Tượng Ngọc, người chơi có thể dễ dàng sắp xếp đội hình, trong đó tất cả các tướng đều được hưởng lợi từ hào quang của Tộc Hệ này.

Trang bị cần thiết

Anivia: Ngọn Giáo Shojin, Trượng Thiên Sứ, Diệt Khổng Lồ

Shi Oh Yu: Quyền Năng Khổng Lồ, Áo Choàng Bóng Tối

Neeko: Trang bị chống chịu.