LMHT: G2 gây tranh cãi với “hợp đồng giam giữ”, chỉ trả 6% lương cho tuyển thủ

Sau buổi livestream mới đây của Jankos thì vấn đề hợp đồng của G2 Esports đang được cộng đồng bàn tán với nhiều chi tiết được cho là vô lý.

Trang Twitter chính thức của G2 Esports mới đây đã đăng một bức ảnh meme tự châm biếm đội tuyển mình là “Contract Jail” (Hợp đồng giam giữ). Đây là cụm từ xuất phát từ buổi livestream của người Đi Rừng Jankos.

Theo đó, tuyển thủ này cho rằng những chi tiết trong hợp đồng với G2 Esports đang khiến cho việc rời đi trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Với việc còn thời hạn 1 năm, G2 mong muốn thu về một số tiền hơn 800 nghìn Euro (khoảng 19,7 tỷ VND) cho đội nào muốn sở hữu Jankos.

Và đến thời điểm hiện tại không đội nào muốn bỏ ra con số nói trên. Điều đó có thể khiến Jankos phải tiếp tục ở lại G2, nhưng tuyển thủ này đã không còn nằm trong kế hoạch của đội ở mùa giải mới. Cũng trong hợp đồng này, Jankos tiết lộ nếu anh phải ngồi dự bị suốt mùa tới thì sẽ không nhận được 100% lương mà thu về con số rất ít.

Rekkles hé lộ chi tiết trả 6% lương trong hợp đồng của G2

Chính người Đi Rừng này đã chia sẻ điều đó thông qua trường hợp của Rekkles. Sau khi kết thúc mùa giải 2021, G2 muốn ép Rekkles ra đi để mang về một số tiền từ việc bán 1 năm hợp đồng. Còn nếu Xạ Thủ này ở lại đội thì chỉ nhận được vỏn vẹn… 6% lương và không có cơ hội cạnh tranh suất đánh chính.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Fan phân tích Faker vẫn chưa đi nghĩa vụ, có thể thoải mái thi đấu thêm 1 năm

Jankos gặp khó trong việc tìm đội mới

Phải đến khi các đội ở LEC đã tìm xong nhân sự, G2 mới giảm giá và lúc này Rekkles không còn lựa chọn nào khác ngoài việc gia nhập Karmine Corp ở giải hạng dưới. Jankos cho rằng vì Rekkles không có người đại diện nên đã bị “lừa” kí vào hợp đồng với điều khoản oái oăm như thế.

Đây là hợp đồng được cựu CEO G2 – CarlosR trực tiếp đàm phán với các tuyển thủ. Vì thế cộng đồng hiện tại cho rằng đây chính là nguyên nhân khiến cho dàn “thế hệ vàng” của G2 phải gặp nhiều lận đấu sau khi rời đội. Về tình hình của mình, Jankos cho rằng khả năng anh không kí với đội nào mùa sau là khá cao, và tuyển thủ này không loại trừ việc trở thành một streamer trong mùa tới.