LMHT: GAM chật vật thắng ngược TW, cùng SGB trở lại cuộc đua top 4

GAM Esports và Saigon Buffalo vừa có được những chiến thắng quan trọng để khép lại giai đoạn lượt đi VCS Mùa Hè 2022.

Bước vào cuộc đối đầu với Team Whales, đối thủ có cùng 3 điểm trên bảng xếp hạng, GAM tất nhiên muốn một chiến thắng để đảm bảo vị trí trong top 4. Tuy nhiên với phong độ hiện tại thì đây rõ ràng không phải là điều dễ dàng cho nhà ĐKVĐ.

Ngay trong ván 1, TW cho thấy họ dù là tân binh nhưng vẫn sẵn sàng đánh cống hiến với mọi đội tuyển ở VCS mùa này. Sau khi để cho GAM giành lợi thế trong những phút đầu, Glory và các đồng đội đã nhanh chóng đáp trả với các pha tấn công liên tục.

Chính nhịp độ này đã khiến các tuyển thủ của GAM như Kiaya, Sty1e mắc nhiều sai lầm, qua đó khiến cho TW dần dần nới rộng khoảng cách về tiền từ phút 15. Với lợi thế lớn, TW liên tiếp tấn công với khả năng mở giao tranh chớp nhoáng nhờ combo Sivir – Talon – Yuumi, sau đó dứt điểm luôn ván đấu ở phút 26.

Kịch bản trong ván 2 cũng diễn ra tương tự khi 2 đội cũng chơi sòng phẳng ngay từ giai đoạn đầu. Tuy nhiên lần này GAM là đội tăng tốc ở giữa trận tốt hơn. Đội hình giao tranh với Ngộ Không và Galio giúp GAM dễ dàng có được lợi thế ở những khu vực quan trọng. Và chỉ cần 24 phút, Levi và đồng đội đã cân bằng tỉ số 1-1.

Có thể bạn muốn xem thêm: Các tuyển thủ 2 bên liên tục “đối đáp”, tâm điểm GEN vs T1 hứa hẹn vô cùng căng thẳng

GAM tiếp tục chủ động chọn đội hình giao tranh trong ván 3, lần này có thêm sự bổ sung của Camille ở Đường Trên. Dù vẫn gặp chút khó khăn ở khâu đi đường nhưng GAM vẫn biết cách triển khai đội hình hợp lý. Tình huống mấu chốt diễn ra ở phút 20 khi GAM có pha tấn công nhanh ở Đường Giữa để bắt chết Zeri bên TW, sau đó có pha “quét dơ” và một con Baron miễn phí. Kể từ đây, GAM bắt đầu lăn cầu tuyết đúng bài và TW không có phương án để đối phó. GAM chính thức hoàn tất cuộc lội ngược dòng ở phút 30, qua đó giữ vững vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng.

Ở trận đấu còn lại, SGB không gặp nhiều khó khăn trước đội chót bảng AS Esports. Xạ Thủ Shogun đã lấy lại phong độ như ở MSI 2022 và hủy diệt hoàn toàn tân binh của VCS với tỉ số 2-0. Chiến thắng này giúp Ngài Ren và các học trò tiếp tục hi vọng bám đuổi các đội trong top 4 khi khoảng cách giờ chỉ là 1, 2 trận thắng.