LMHT: GAM đáp trả “ước gì được nấy”, chọn SE làm đối thủ ở playoffs VCS Mùa Hè 2022

GAM Esports đã nhanh chóng đáp lại lời thách thức và chọn SBTC Esports làm đối thủ của mình ở vòng đầu tiên của playoffs VCS Mùa Hè 2022.

Vòng bảng VCS Mùa Hè 2022 vừa kết thúc với những diễn biến vô cùng hấp dẫn. GAM Esports đã có giai đoạn nước rút xuất sắc để trở lại vị trí đầu bảng, qua đó có được đặc quyền chọn đối thủ ở playoffs. Trong khi đó, SBTC Esports cũng đã tự quyết được số phận của mình khi đánh bại Team Secret ở trận cuối, qua đó giành tấm vé cuối cùng tham dự vòng playoffs.

Như một truyền thống của giải đấu, SE đã nhanh chóng gửi đến thông điệp “Ước gì được chọn” ngay lần đầu tiên tham dự playoffs VCS. Và ngay lập tức, GAM cũng có câu trả lời “Ước gì được nấy” bằng cách chọn ngay SE. Giữa đội tuyển này và Saigon Buffalo, nhà ĐKVĐ đã nhanh chóng có sự lựa chọn.

Nhiều fan cho rằng những lời thách thức từ SE đã thực sự tác động đến GAM, nhưng cũng có ý kiến cho rằng điều này chủ yếu dựa vào phong độ cũng như tình hình lực lượng của các đội. Ở mùa giải năm nay, cả SE lẫn SGB đều đã phá dớp và có được chiến thắng trước GAM, thế nhưng xét về mặt chiến thuật cũng như kinh nghiệm, SE rõ ràng là đội non hơn “Bầy Trâu” một chút. Vì thế, lựa chọn này của GAM cũng không có gì quá khó hiểu.

Dù chỉ có 4 đội tham dự nhưng vòng playoffs VCS Mùa Hè sẽ khá dài với hai nhánh thắng thua. Các đội sẽ cần ít nhất tới 2 trận BO5 thắng lợi mới có thể chắc suất tham dự CKTG, trong khi đó con đường đến chức vô địch thì cũng ít nhất 3 trận BO5. Sau chặng đường khá dài, hai đội trong trận Chung kết tổng sẽ tranh nhau chức vô địch, đồng thời cũng phân định luôn hạt giống số 1 và 2 của VCS tham dự CKTG 2022.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Hóa ra Gen.G bị “thuốc” Akshan Đường Trên trong trận chung kết LCK Mùa Xuân với T1

Lịch thi đấu playoffs VCS Mùa Hè 2022

Cơ hội sửa sai của các đội cũng là rất đáng kể, vì chỉ khi thua 2 trận BO5 mới bị loại. Do đó, những diễn biến của vòng playoffs VCS sắp tới dự kiến sẽ vô cùng hấp dẫn. Vòng đầu tiên của playoffs sẽ diễn ra vào 24 và 25/8, kéo dài cho tới trận đấu cuối cùng vào ngày 4/9.