LMHT: Game thủ Việt nắm hàng loạt thành tích ấn tượng về Pentakill trên đấu trường LMHT chuyên nghiệp

Điều kiện để được công nhận Pentakill trong đấu trường chuyên nghiệp, đó là trận đấu phải nằm trong hệ thống giải trực thuộc Riot Games quản lý hoặc một bên thứ 3 được ủy quyền. Không nhiều game thủ lập được thành tích này, và số lượng tướng được sử dụng thậm chí còn ít hơn.

Sau khi đã thống kê tất cả các giải đấu LMHT chuyên nghiệp diễn ra trong suốt một thập kỷ qua (2012-2022) Riot đã tìm ra 5 vị tướng với số lượng Pentakill nhiều nhất lịch sử LMHT chuyên nghiệp. Thật tình cờ  (hoặc không tình cờ), tất cả 5 vị tướng này đều thuộc vị trí xạ thủ. Cụ thể tướng và số lần Pentakill như sau:

1. Kai’sa (133)

2. Jinx (67)

3. Ezreal (58)

4. Tristana (46)

5. Aphelios (43)

Bạn có biết vị tướng có Pentakills nhiều nhất đấu trường LMHT chuyên nghiệp

Qua bảng thành tích trên, có thể dễ dàng nhận thấy Kai’sa là một tướng lỗi và dễ lấy Pentakill như thế nào. Dù chỉ mới ra mắt vào năm 2018 nhưng Kai’sa đã có số lần hạ sát toàn bộ kẻ địch nhiều gấp đôi Jinx, trong khi tuổi đời chỉ bằng phân nửa. Nếu tính tới việc gần 1/3 số Pentakill của Jinx là xuất phát trong năm 2022 khi meta đem vị tướng này trở lại thì càng cho thấy sự chênh lệch giữa 2 xạ thủ.

Điều kì lạ là vị tướng đỉnh cao 200 năm cân bằng game của Riot Games – Aphelios, lại có số lần Pentakills khá khiêm tốn, nhiều người nghĩ xạ thủ này tệ lắm cũng phải đứng trong top 3, nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà Aphelios  tổng cộng chỉ có 43 lần Pentakill mà thôi.

Bảng thống kê này còn chỉ ra khá nhiều thứ thú vị, đó là có 5 game thủ chuyên nghiệp đạt Pentakill ở 2 vị trí khác nhau, trong đó Việt Nam chiếm hẳn 2 slot, bao gồm:

– Optimus (đường giữa và xạ thủ).

– Bebe (đường giữa và xạ thủ).

– SofM (đi rừng và xạ thủ).

– Zz1tai (đường giữa và xạ thủ).

– Caps (đường giữa và xạ thủ).

Ngoài ra trong suốt lịch sử LMHT chuyên nghiệp, thì chỉ có 2 người từng đạt được Pentakill ở Mid-Season Invitational và Chung Kết Thế Giới, đó là xạ thủ Ghost của DWG KIA với con bài Tristana trong trận chung kết MSI 2021. Người còn lại là tuyển thủ đi đường trên Bin của Suning với vị tướng Fiora, trong trận chung kết Worlds 2020.

Trên thực tế thì Việt Nam đáng lý đã có thêm 1 xạ thủ khác có được Pentakill ở Chung Kết Thế Giới, cũng như là người đầu tiên ghi dấu cột mốc này trong lịch sử. Đáng tiếc là khoảnh khắc đó đã bị “ai đó” lấy mất. Tuy nhiên có điều an ủi là người có Pentakill nhiều nhất lịch sử cũng là một tuyển thủ Việt Nam: Celebrity. Game thủ này còn có khả năng nâng cao kỉ lục của mình vì vẫn còn đang thi đấu chuyên nghiệp.