LMHT: Garena vừa hết bảo trì, máy chủ Việt Nam lại tiếp tục gặp lỗi nghiêm trọng

Cộng đồng game thủ LMHT Việt Nam vẫn chưa thể tận hưởng trò chơi một cách suôn sẻ sau hai ngày chờ đợi.

Sau khoảng 36 tiếng bảo trì, Garena đã chính thức mở cửa để game thủ Việt Nam trở lại tận hưởng LMHT cũng như chế độ ĐTCL vào tối 27/12. Tuy nhiên, niềm vui ngắn chẳng tày gang khi một lỗi mới lại xuất hiện.

Nhiều người chơi đã gặp vấn đề trong việc đăng nhập, bên cạnh đó khi đã vào game được rồi thì việc kết nối và tìm trận cũng không được ổn định. Những thông báo về lỗi dữ liệu, lỗi kết nối liên tục hiện lên khiến game thủ cảm thấy khó chịu.

Nhiều game thủ gặp vấn đề kết nối

Cộng đồng cho rằng đây là dư âm của lỗi nghiêm trọng khiến Garena phải đóng cửa LMHT trong hai ngày vừa qua. Dù mất nhiều giờ để sửa nhưng rõ ràng độ ổn định ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có. Do đó người chơi có vào game được thì cũng có khả năng dính lỗi bất kì lúc nào.

Đã có nhiều ý kiến về việc máy chủ LMHT Việt Nam gặp trục trặc trong những ngày qua, đặc biệt trong thời điểm sắp chuyển giao giữa Garena và Riot. Một số cho rằng vì đây là những ngày cuối cùng nên phía Garena không còn mặn mà để sửa lỗi nữa, trong khi cũng có suy đoán cho rằng đây là vấn đề từ phía Riot.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Peanut đánh giá sức mạnh của Sylas Đi Rừng và những lựa chọn mới trong năm 2023

Tình trạng bất ổn này có thể kéo dài tới hết năm 2022

Theo một vài nguồn tin, việc kết nối giữa Garena và Riot gặp vấn đề trong những ngày qua và việc khắc phục sự cố có nhiều khó khăn. Một phần do đường truyền mạng quốc tế ở Việt Nam bị ảnh hưởng (do đứt cáp quang) và phần còn lại do phía đội ngũ Riot đang tận hưởng kì nghỉ Giáng sinh và năm mới nên thiếu nhân lực. Vì thế, cộng đồng game thủ LMHT Việt Nam nhiều khả năng sẽ phải tạm chấp nhận sự bất ổn này trong những ngày tới trước khi Riot chuyển giao dữ liệu và chính thức tiếp quản máy chủ từ ngày 6/1/2023.