LMHT: Giải mã giáo án Aatrox Dạ Kiếm Draktharr của Ngài Morgan

Aatrox đang trở thành tướng Đường Trên cực lỗi trong bản 13.14 với phong cách lên trang bị Dạ Kiếm Draktharr.

Trong bản cập nhật LMHT 13.14, Aatrox đã nhận được một đợt gia tăng sức mạnh đáng kể. Chiêu Q – Quỷ Kiếm Darkin đã được tăng thêm Sát Thương dựa trên tỉ lệ SMCK, đồng thời khả năng dọn lính cũng tăng từ 5-15% so với trước đây.

Chính điều này đã đưa Aatrox trở lại mạnh mẽ trong xếp hạng đơn với tỉ lệ chọn và tỉ lệ thắng tăng một cách đột biến. Theo thống kê từ Op.gg, Aatrox đang là tướng duy nhất nằm ở nhóm “bá đạo” trong bản 13.14 với tỉ lệ thắng trung bình lên tới 53,32%.

Aatrox được buff trong 13.14

Tuy nhiên, ngoài đợt buff của Riot thì một nguyên nhân giúp Aatrox trở lại mạnh mẽ đó là việc tướng này xuất hiện một lối chơi mới. Trong đó, nhiều tuyển thủ ở máy chủ Hàn Quốc đã sử dụng và cho thấy độ hiệu quả cao. Đó chính là Aatrox Sát Lực với Dạ Kiếm Draktharr là món đầu tiên.

Đường Trên của OKSavingsBank BRION, Morgan chính là người đã tận dụng phong cách mới này của Aatrox và nhanh chóng có được chuỗi thắng ấn tượng. Do đó, cộng đồng đã nhanh chóng phân tích sự lợi hại của Aatrox với Dạ Kiếm Draktharr.

Morgan leo rank cùng Aatrox Dạ Kiếm Draktharr

So với trang bị Thần Thoại quen thuộc khác của Aatrox là Nguyệt Đạo, Dạ Kiếm Draktharr nhiều hơn 6 điểm Sát Lực và 5 Điểm Hồi Kỹ Năng, trong khi cả hai món này đồng giá và có cùng 60 SMCK.

Sự đánh đổi ở đây chính là Nội Tại giữa hai trang bị. Trong khi Nguyệt Đao cung cấp lượng Lá Chắn và Sát Thương (theo Máu Tối Đa đối thủ) thì Dạ Kiếm lại bổ sung Sát Thương (Theo Máu đã mất). Do đó, với những kèo Đấu Sĩ “khô máu” ở đầu trận thì Dạ Kiếm Draktharr tỏ ra hiệu quả hơn với lượng Sát Thương thêm cực lớn. Ngoài ra khi bước vào giao tranh, việc kích hoạt Nội Tại Tàng Hình từ Dạ Kiếm đối với Aatrox cũng khá dễ, qua đó tạo nên sự rối loạn cho đối thủ.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Anh em Yone Yasuo được buff, điều chỉnh tướng Triệu Hồi Sư trong 13.15

Với những chỉ số trên, có thể thấy lối chơi mới không chỉ giúp Aatrox mạnh ở khả năng đi đường mà còn tạo lợi thế trong giao tranh, đặc biệt khi ván đấu kéo dài. Rõ ràng với những diễn biến trong các trận xếp hạng đơn thì lối chơi này được ưa chuộng hơn hẳn.

Các trang bị kết hợp tốt với Dạ Kiếm Draktharr cho Aatrox còn có Thương Phục Hận Serylda, Áo Choàng Bóng Tối. Ngoài ra, những món còn lại vẫn sẽ là các lựa chọn quen thuộc cho tướng Đấu Sĩ STVL, còn ngọc bổ trợ tất nhiên vẫn là Chinh Phục cùng nhánh phụ Kiên Định.