Riot Games bất ngờ “ẩn ý” ra mắt trang bị Thần Thoại trong ĐTCL?

Sau bức hình tưởng như trêu đùa của ĐTCL, nhiều game thủ đang nghiêm túc bàn luận về viễn cảnh trang bị Thần Thoại xuất hiện trong game.

Trong một bài đăng mới đây của trang Twitter chính thức ĐTCL thì cộng đồng game thủ thế giới đã phát hiện ra một điều khá lạ :

Cụ thể nội dung của bài đăng này chỉ là “Ủa, sao không ghép được Kiếm Súng với Nỏ Sét nhỉ?”. Nhiều người khi đọc qua sẽ hiểu ngay rằng đây chỉ là một bài đăng trêu đùa những game thủ hay bị “lậm” khi chơi song song LMHT và ĐTCL với nhau.

Tuy vậy, nếu chỉ đăng để trêu đùa thì xuất hiện của một trang bị Thần Thoại là Lưỡi Hái Bóng Đêm có vẻ khá dư thừa. Chỉ cần những mảnh trang bị thành phần ở trên là người ta có thể hiểu ra câu đùa rồi.

Vậy nên rất nhanh chóng thì cộng đồng đã bàn tán với nhau rằng liệu đây sẽ là “ẩn ý” thả thính của Riot để giới thiệu cho cập nhật giữa mùa hay mùa 10 hay không? Và một trong những tính năng mới nhất của ĐTCL tương lai rất có thể sẽ liên quan đến trang bị Thần Thoại.

Trang bị Thần Thoại là một trong những loại trang bị mạnh mẽ, tối thượng nhất trong LMHT khi chúng cho phép tướng thăng tiến sức mạnh cực nhanh và mỗi vị tướng chỉ được lên 1 món mà thôi.

Vậy bạn có bao giờ nghĩ rằng nếu chúng có thể xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý thì nó sẽ như thế nào hay không? Chắc chắn cách xây dựng phải cực khó khăn cho phù hợp với sức mạnh mà nó mang lại.

Đây là câu hỏi đã khiến cộng đồng tranh luận với bức hình thả thính ở trên, một số thì cho rằng lớp trang bị Thần Thoại trong ĐTCL sẽ hoạt động như một cách dung hợp giữa 4 trang bị thành phần hoặc 2 trang bị hoàn chỉnh thông thường với nhau (nếu suy tính theo bức hình ở trên thì Nỏ Sét/Mũ Phù Thủy + Kiếm Súng/Huyết Kiếm = Lưỡi Hái?).

Một số khác thì cho rằng như vậy không khả thi vì sẽ có số lượng kết hợp trang bị cực kỳ khủng nếu có thể ghép 4 mảnh thành phần với nhau và Riot Games không có thời gian/khả năng chế ra vô vàn trang bị mới như thế. Tuy vậy một ý kiến trung lập giữa 2 phe thì cho rằng, để làm được điều trên thì Riot Games sẽ giới hạn những cách kết hợp lại, và chỉ ra mắt 4-5 món trang bị Thần Thoại mới là quá đủ để tạo nên sự khác biệt rồi.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL: Hé lộ những thay đổi chủ yếu ở bản 13.15 – làm lại Piltover

Tuy vẫn chưa chắc đây có phải là ẩn ý cơ chế của mùa mới ĐTCL trong tương lai hay không, nhưng đã lâu lắm rồi cộng đồng game thủ ĐTCL mới thấy lại việc trang bị là cơ chế chủ đạo của game ( từ tận mùa 5->5.5 = trang bị Ánh Sáng/Bóng Tối). Nên việc Riot Games tạm bỏ qua những Lõi Nâng Cấp hay Cổng Dịch Chuyển để quay lại tập trung vào chúng cũng khá có khả năng.